Bermuda không phải khu vực duy nhất xảy ra những vụ mất tích bí ẩn. Giống như vùng Tam giác quỷ ở phía tây Đại Tây Dương, cũng có những trường hợp tàu thuyền, máy bay biến mất từng xảy ra ở hồ Anjikuni ở Canada, Biển Quỷ của Nhật Bản và núi Mê Tín ở Mỹ.

3 địa danh bí ẩn như vùng Tam giác quỷ

Toàn bộ dân trong một làng gần hồ biến mất

Anjikuni là tên một hồ ở vùng Kivalliq, Canada. Vào một ngày trong tháng 11/1930, một người chuyên săn động vật bằng bẫy có tên Joe Lebelle đã vào làng của người Inuit gần đó để xin ngủ nhờ.Và thật bất ngờ khi tới nơi, anh phát hiện cảnh tượng kinh hoàng, khi toàn bộ người dân trong làng đều biến mất, trong khi đó những thứ khác như thực phẩm, hay súng, vẫn ở nguyên vị trí. .

3 địa danh bí ẩn như vùng Tam giác quỷ
Thổ dân Inuit bên hồ Anjikuni. 

Joe hoảng sợ và báo chính quyền, đồng thời tự điều tra vụ việc. Sau đó người ta phát hiện một số ngôi mộ trong khu nghĩa địa của làng không còn nguyên vẹn – thi thể biến mất, và động vật không phải là thủ phạm. Ngoài ra, ở vị trí cách làng khoảng 90 m, các nhà điều tra thấy xác của 7 con chó kéo xe. Chúng chết đói dù các kho thực phẩm vẫn mở. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu thảm họa nào đã giáng xuống? Nhiều giả thuyết đã được đưa ra – bao gồm sinh vật ngoài hành tinh, ma… Tuy nhiên, ngày nay, sự biến mất của làng giữa hồ Anjikuni vẫn là điều bí ẩn.

Biển Quỷ

Nằm gần bờ biển Nhật Bản, Biển Quỷ, hay còn được gọi là Dragon’s Triangle , ở xung quanh đảo Miyake thuộc Thái Bình Dương cũng là nơi khá giống với vùng Tam giác quỷ. Nhiều hiện tượng kỳ lạ từng xảy ra tại đây – bao gồm sự xuất hiện của những vật thể và ánh sáng lạ, hay như là sự biến mất không tung tích của con người. Giới chức ngành thủy sản Nhật Bản coi nơi đây là khu vực nguy hiểm. Nhiều giả thuyết đã ra đời: sinh vật ngoài trái đất, những cổng dẫn tới một vụ trụ khác. hoạt động của núi lửa trên đảo …

3 địa danh bí ẩn như vùng Tam giác quỷ

Theo một câu chuyện năm 1952, chính phủ Nhật Bản đã phái một tàu nghiên cứu mang tên Kaio Maru 5 tới Biển Quỷ để điều tra những vụ mất tích bí ẩn. Nhưng tàu và toàn bộ 31 người trên đó không bao giờ trở về. Một số ví dụ khác là Hốt Tất Liệt, Đại hãn thứ 5 của Mông Cổ cũng từng vượt Biển Quỷ để xâm lược Nhật Bản. Nỗ lực đó khiến ít nhất 40 000 lính của ông thiệt mạng.

Núi Mê Tín tại Mỹ

Supertition là tên một dãy núi ở phía đông thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Theo truyền thuyết, một người đàn ông mang tên Jacob Waltz sống ở thế kỷ 19 đã phát hiện một mỏ vàng lớn trong núi. Ông giữ kín thông tin về mỏ vàng tới khi hấp hối. Rất nhiều người đã lên núi Mê Tín để tìm nó, nhưng họ đều mất tích. Một số người nói linh hồn của những kẻ tìm vàng vẫn còn lảng vảng quanh khu vực này.

3 địa danh bí ẩn như vùng Tam giác quỷ
Một núi trong dãy Supertition.

Các thổ dân Mỹ tin rằng, những sinh vật mang tên Tuar-Tums đã giữ trọng trách canh gác mỏ vàng. Chúng sống trong những hang và đường hầm bên dưới dãy núi. Một số thổ dân Apache khẳng định đường tới địa ngục nằm trên dãy núi.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION