Năm 2015 có thể coi là một năm đầy biến động với nhiều những sự kiện và hiện tượng kỳ lạ. Theo xếp hạng mới nhất của trang Livescience, dưới đây là 5 hiện tượng khoa học độc đáo nhất xảy ra trong năm vừa qua. Vậy đó là những hiện tượng gì? Hãy cùng bí ẩn cuộc sống đi khám phá nhé!

 “Mưa máu” ở Tây Ban Nha- một hiện tượng khoa học độc đáo

Suốt mùa thu năm 2015, cư dân ở nhiều ngôi làng thuộc vùng tây bắc Tây Ban Nha hoảng hốt phát hiện ra nước trong các sông ngòi, hồ chứa bỗng dưng chuyển sáng màu đỏ thẫm đáng sợ. Tuy nhiên hiện tượng khoa học lạ này không phải gây ra bởi một kẻ giết người máu lạnh, mà do những cơn mưa tự nhiên mang lại.

5 hiện tượng khoa học độc đáo năm 2015

Mưa máu- 1 trong 5 hiện tượng khoa học độc đáo năm 2015

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9/2015 trên tạp chí của Hiệp hội Lịch sử tự nhiên Hoàng gia Tây Ban Nha tiết lộ những cơn mưa có chứa loại tảo nước ngọt siêu nhỏ có tên khoa học là Haematococcus pluvialis, sản sinh sắc tố đỏ khi chịu áp lực, đã khiến sông hồ vùng tây bắc Tây Ban Nha “nhuộm máu”.

Hy hữu ca mắc ung thư vì bị lây từ giun sán

Thêm một hiện tượng khoa học hy hữu xảy ra trong năm qua, một người đàn ông Colombia đã qua đời vì bệnh ung thư phổi. Hi hữu là ca tử vong này lại gây ra bởi một con sán dây mang những tế bào ung thư. Các tế bào này từ loài vật ký sinh lan sang cơ thể khổ chủ, cuối cùng giết chết anh ta. Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới được ghi nhận bị lây ung thư từ ký sinh trùng.

5 hiện tượng khoa học độc đáo năm 2015

Sán mang tế bào ung thư cấy vào cơ thể người

Người đàn ông 41 tuổi được giấu tên vốn dương tính với HIV. Giới y khoa cho rằng vì thế, hệ miễn dịch của anh ta rất yếu, tạo điều kiện cho các tế bào từ giun sán dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây nên trường hợp mắc ung thư có một không hai.

Người đàn ông 12 năm không tắm

Nhà hóa học Dave Whitlock đến từ Boston (Mỹ) đã trải qua 12 năm liền không tắm. Ông cho rằng không có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh việc tắm táp khiến cơ thể khỏe mạnh. Theo ông thì khi tắm, con người sẽ rửa trôi mất những vi khuẩn có lợi.

5 hiện tượng khoa học độc đáo năm 2015

Người đàn ông kỳ lạ không tắm trong suốt 12 năm

Trong 12 năm liền kiêng tắm, Dave Whitlock đồng thời tiến hành nghiên cứu một loại thuốc xịt chứa các vi khuẩn có lợi có chức năng giữ cơ thể sạch sạch sẽ và thơm tho ngay cả khi không tắm.

Ăn bánh màu đen, đi ra “sản phẩm” màu xanh

Hòa chung không khí Halloween 2015, một hãng hamburger đã cho ra đời loại bánh màu đen có tên Whopper. Dù ngoại hình của chiếc bánh hamburger này hơi khác lạ, khách hàng nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là một cách chào đón Halloween. Tuy nhiên chỉ đến khi vào toilet, họ mới phát hiện ra Whopper còn quái dị hơn họ nghĩ. Ăn loại bánh này vào, họ đã “sản xuất” ra những “hòn ngọc” màu xanh.

5 hiện tượng khoa học độc đáo năm 2015

Chiếc bánh Whopper kỳ lạ

Có lẽ những người làm bánh đã cho chất tạo màu thức ăn vào những chếc Whopper đen, chất này khi tương tác với dịch tiêu hóa trong đường ruột sẽ cho ra đời những “sản phẩm đầu ra” màu xanh lá cây.

60 năm không cắt móng tay

Ông Shridhar Chillal, 78 tuổi đã nuôi móng tay từ năm 1952. Hiện tại, mỗi móng tay của ông dài đến 2 mét. Ông giữ kỷ lục là người có bộ móng tay dài nhất thế giới.

5 hiện tượng khoa học độc đáo năm 2015

Người đàn ông có bộ móng tay dài nhất thế giới

Từ năm 15 tuổi, ông Shridhar Chillal đã nảy ra ý tưởng kỳ cục không cắt các móng trên một bàn tay và cố hết sức bảo vệ cho nó mọc dài mỗi ngày. Kỷ lục gia rất tự hào về bộ móng của mình vì vậy đã đề nghị hiến tặng nó cho viện bảo tàng.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION