Đại dương bao la luôn là một bí ẩn lớn thách thức nhân loại. Từ trước đến nay, những loài quái vật biển truyền thuyết luôn gợi lên cho con người niềm đam mê khám phá và những nỗi sợ hãi vô cùng to lớn. Quái vật biển có thực sự tồn tại hay chỉ có trong truyền thuyết? Nếu một ngày bạn gặp chúng thì sẽ như thế nào?

Sea_Serpent_00

Có rất nhiều người đến nay vẫn tin vào sự tồn tại của những loài thủy quái như rồng biển hay người cá. Mặc dù bằng chứng về sự tồn tại của chúng rất ít và gây nhiều tranh cãi. Hiện nay khoa học đã tiến những bước dài trong việc khám phá đáy đại dương. Và sự tồn tại của một số quái vật dưới đây phần nào cho chúng ta hiểu rằng biển cả vẫn luôn là một ẩn số vô cùng lớn đối với nhân loại.

1. Physalia physalis

1

Sinh vật này có hình dạng gần giống loài sứa. Được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Theo tìm hiểu, Physalia physalis là loài có độc tố khá mạnh được chứa trong những xúc tu. Hình dạng của chúng trong suốt như vậy nhưng lại không phải là sứa. Đây là một quần thể do nhiều cá thể hợp thành. Và mỗi cá thể không thể sống sót độc lập. Với hình dạng ghê rợn của mình, chúng khiến người ta tưởng tượng đến các sinh vật ngoài hành tinh hay một loài quái vật biển gớm ghiếc.

2. Quái vật đỏ kỳ quái

2

Bà Higgs đã phát hiện một xác sinh vật dạng sên khổng lồ vào tháng 8 năm 2014 khi đang đi dạo trên bờ biển Sunshine, Queensland tại Úc. Chúng có mình đỏ vô cùng kỳ lạ. Bà đã chụp lại nhiều ảnh và đưa lên trang cá nhân của mình. Rất nhiều người dân đã sống lâu năm ở đây cho biết chưa từng nhìn thấy một sinh vật tương tự nào. Bà đã mang xác nó về nhà chờ tìm hiểu thêm với hy vọng chúng là một loài động vật quý hiếm.

3. Trunko lông lá

3

Trunko là một loài động vật hy hữu được nhìn thấy duy nhất lại Margate, Nam Phi vào ngày 25/10/1924. Loài quái vật biển này giống cá, nhưng mình đầy lông lá. Chúng đã đánh nhau với 2 con cá voi sát thủ trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Nó sử dụng đuôi để tấn công hai kẻ ăn thịt và có thể nhảy lên khỏi mặt nước ở độ cao 6m.

4

Khi thua trận, xác của nó đã dạt vào bờ biển Margate. Những người dân chứng kiến tại đây miêu tả rằng Trunko như một loại sinh vật mình voi. Chúng có lông trắng muốt và đuôi giống đuôi tôm. Sự tồn tại của loài quái vật biển này đến nay vẫn là một điều tranh cãi. Khi các nhà khoa học cho rằng, Trunko chỉ là một con cá voi hoặc cá nhám.

4. Regalecidae (cá cờ mặt trăng)

5

Regalecidae còn được gọi là các cờ mặt trăng. Chúng là loài cá mình dẹt. Một con có thể dài tới 11m. Chúng là loài cá xương dài nhất thế giới và được tìm thấy tại độ sâu gần 1km. Loài quái vật biển này rất hiếm thấy và thường người ta chỉ tìm thấy xác của chúng trôi dạt vào bờ sau những cơn bão lớn. Bởi vậy, chúng đã trở thành truyền thuyết về rồng. Cá Regalecidae sinh sống sâu dưới biển và chỉ khi sắp chết chúng mới nổi lên mặt nước.

5. Thủy quái đầu thú

6

Một người dân sống tại bờ biển vịnh Plenty, New Zealand năm 2013 đã phát hiện xác một con quái vật biển trôi dạt vào bờ sau một trận bão. Nó có phần đầu giống thú. Còn phần thân dưới đã bị thối rữa nhiều và bị vùi lấp dưới cát. Ước tính, xác của con quái vật biển này dài tới 9m và nặng 4,5 tấn. Một người dùng YouTube là Elizabeth Ann đã quay lại toàn bộ xác con quái vật và đưa lên mạng.

6. Rồng biển?

7

Vào tháng 8 năm 2013, xác một con quái vật biển đã trôi dạt vào bờ biển Villaricos, tỉnh Almería, Tây Ban Nha. Theo những người chứng kiến, xác của loài sinh vật này dài 4m và có sừng. Mọi người gọi nó là thủy quái, còn một số khác thì cho rằng đây là một con cá biến dị. Còn các nhà khoa học thì cho rằng, đây có thể là loài cá Stomiidae hoặc Regalecidae sinh sống dưới biển sâu. Tuy nhiên trên thực tế cả hai loài vật này đều không có sừng. Và mọi người đều cho rằng, hình dạng của chúng cũng không giống với cái xác của loài sinh vật kia.

7. Quái vật Florida

8

Vào năm 1896, xác một con quái vật biển đã được tìm thấy tại bờ biển của thành phố St. Augustine, Florida, Mỹ. Ban đầu những người phát hiện nghĩ nó là một con cá voi bị chết. Nhưng một nhà nghiên cứu sống gần đó, tiến sĩ DeWitt Webb đã tới đây và phát hiện ra những điểm rất đặc biệt.

Xác sinh vật này có màu hồng nhạt, óng ánh. Phần thịt rất chắc và khó bị cắt xẻ. Chỉ riêng phần thịt không bị cát vùi lấp hở trên mặt đất đã chiếm diện tích khoảng 15 mét vuông. Nó được ước tính nặng khoảng 5 tấn. Kiểm tra sâu hơn, tiến sĩ DeWitt Webb phát hiện nó có các cánh tay hình dạng những xúc tu bao quanh thân thể. Và ông cho rằng đây là một loài bạch tuộc khổng lồ chưa từng được biết đến.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION