Sau khi xuất hiện một bức ảnh chụp con vật kỳ lạ ngoi lên từ mặt hồ Loch Ness. Những cuộc tranh cãi nảy lửa lại xảy ra về việc có hay không tồn tại quái vật hồ Loch Ness.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư – Ian Bremmer, 58 tuổi chính là tác giả của bức ảnh này. Ông cho biết, ông vô cùng bất ngờ khi nhận ra tấm ảnh của mình có thể là một bằng chứng mới cho giả thuyết có sự tồn tại của những sinh vật kỳ bí trong hồ Loch Ness.

Bằng chứng mới về quái vật hồ Loch Ness

Ông Ian Bremmer kể lại. Khi ông vô tình lái xe quanh khu vực Highlands – Scotland để tìm hươu đỏ và chụp ảnh mặt nước phẳng lặng của hồ Loch Ness. Khi trở về nhà và xem lại những bức ảnh đã chụp. Ông đã ngạc nhiên khi nhận ra có một sinh vật lạ xuất hiện trong những bức ảnh của mình.

Trong hình là một sinh vật có thân dài khoảng 2m trở lên. Nó màu bạc và đang bơi hướng về phía xa, đuôi đập trên mặt nước, đầu nhấp nhô. Khi bơi nó tạo ra những làn sóng nước xung quanh.

thembangchungvequaivatholochness

Bức ảnh mới nhất về quái vật hồ Loch Ness của ông Ian Bremmer.

Ông Ian Bremmer cho biết bức ảnh được chụp tại gần hồ Loch Ness vào chiều ngày 10-9 gần đây. “Nó chính là một phần của thế giới. Chúng khiến bạn phải bất ngờ và đoán mình xem đang nhìn thấy thứ gì. Thật may mắn vì đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy Nessie (là tên mọi người đặt cho con quái vật) trong hồ Loch Ness. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu tôi là người phát hiện ra nó”. Ông Bremmer chia sẻ.

Trước đây ông cũng từng hoài nghi về chuyện có tồn tại sinh vật kỳ lạ trong hồ Loch Ness. Nhưng giờ đây suy nghĩ của ông đã khác. Ông nói “Bình thường tôi không tin vào việc có quái vật trong hồ Loch Ness. Và chỉ nghĩ đây là chiêu trò hút khách du lịch. Nhưng hiện giờ tôi lại bắt đầu nghĩ rằng trong hồ có thể có gì đó”.

Có hay không sự tồn tại quái vật trong hồ Loch Ness

Bức ảnh này có sự tương đồng về câu chuyện phổ biến. Mà người ta cho rằng trong hồ Loch Ness có sinh vật kỳ lạ giống như rắn. Những lời đồn về con quái vật Nessie bắt nguồn từ bức ảnh được chụp vào năm 1933.

thembangchungvequaivatholochness-1

Từ bức ảnh này, nhiều người cho rằng có tới 2 con quái vật sống trong hồ Loch Ness. Ảnh: Mark Houldey

Trước đây, một người mẹ của 3 đứa trẻ cũng từng khẳng định đã nhìn thấy con quái vật hồ Loch Ness khi đang ngồi trên hồ. Người phụ nữ 28 tuổi lúc đó cho biết mắt của cô chỉ muốn rớt xuống khi nhìn thấy con quái vật di chuyển trên mặt hồ.

Nhưng cũng có nhiều nguồn thông tin cho rằng. Nessie đã di chuyển tới sống tại sông Humber, hạt Yorkshire – Anh. Và một số người lại cho rằng con quái vật đã chết. Khi có người phát hiện thứ gì đó giống bộ xương quái vật bên cạnh hồ.

Trong khi những hy vọng về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness được nhen nhóm lại sau khi bức ảnh xuất hiện thì nhiều người vẫn tỏ ra không tin tưởng. Chính một vài người bạn của tác giả bức ảnh cũng thẳng thừng cho rằng. Sinh vật trong hình có lẽ chỉ là 3 con hải cẩu xếp thành hàng.

thembangchungvequaivatholochness-2

Bộ xương được cho là của quái vật hồ Loch Ness.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION