Gần đây, các nhà khoa học đã có những phát hiện mới và họ đưa ra giả thuyết rằng chính những đám mây lục giác ở vùng tam giác quỷ Bermuda mới chính là nguyên nhân của hàng loạt các vụ mất tích bí ẩn tại vùng biển này.

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda đã có lời giải đáp

Sự mất tích bí ẩn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay trên vùng “Tam giác quỷ Bermuda” luôn khiến giới khoa học đau đầu đi tìm lời giải.

Nhưng hiện nay các nhà khoa học đã khẳng định rằng đã có thể giải đáp bí ẩn đã tồn tại hàng trăm năm qua tại vùng tam giác quỷ Bermuda. Những kẻ giết người chôn vùi hàng ngàn tàu thuyền, máy bay xuống đáy biển Bắc Đại Tây Dương chính là những đám mây lục giác khổng lồ.

1

Những đám mây hình lục giác được cho là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích bí ẩn ở tam giác Bermuda.

Các nhà khoa học phát hiện, những đám mây lục giác trên bầu trời vùng Bermuda có thể tạo ra những cơn gió khủng khiếp. Với vận tốc lên tới 270km/h. Nó chính là nguyên nhân khiến các tàu thuyền đi qua đây gặp nạn. Bị lật úp, mất phương hướng và chìm xuống đáy đại dương.

Tiến sĩ Steve Miller nhà khí tượng vệ tinh cùng các đồng nghiệp tại trường đại học bang Colorado nghiên cứu phát hiện ra những đám mây lớn hình lục giác ở phía Tây đảo Bermuda đã đưa ra kết luận này. Cả ông và đội nghiên cứu đều vô cùng ngạc nhiên. Bởi những đám mây lớn thường không thể xuất hiện với hình lục giác nhiều như thế này.

2

Những đám mây hình lục giác

Khi sử dụng vệ tinh radar để kiểm tra xem dưới những đám mây kia đang xảy ra điều gì. Các nhà khoa học đã bất ngờ khi phát hiện. Tốc độ gió trên mực nước biển đạt tới 270km/h.

Sức gió mạnh như vậy có thể tạo ra những cột không khí cao hàng chục mét. Và nó cuốn sạch mọi thứ xuống đáy biển.

“Những đám mây hình lục giác này xuất hiện trên biển giống như những quả bom không khí”. Đây là chia sẻ của nhà khí tượng học Randy Cerveny.

Ông cũng khẳng định thêm rằng. Những đám mây hình lục giác khổng lồ được hình thành tương tự như hiện tượng thời tiết rất hiếm gặp có tên gọi là microburst.

storm-1-1

Hình ảnh ghi lại hiện tượng Microburst diễn ra trên mặt đất

Theo Theo Quartz, hiện tượng Microburst sẽ hình thành và phát triển trong quá trình bão di chuyển. Khi cơn bão xoáy hút không khí từ trên cao xuống. Sẽ tạo ra những luồng gió lao xuống bề mặt nước hoặc mặt đất với vận tốc lên tới 270km/h.

Hiện tượng Microburst

Bom mưa Microburst có 3 giai đoạn hình thành. Giai đoạn đầu tiên là tiếp xúc. Lúc này gia tốc gió tăng lên cực đại chỉ sau vài phút. Và lao thẳng đứng xuống mặt đất với tốc độ tối đa.

4

Giai đoạn thứ 2 là bùng nổ. Gió liên tục xoáy mạnh thành dòng. Giáng trực tiếp xuống mặt đất với tốc độ cực nhanh và tản ra khắp mọi nơi.

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn đệm. Lúc này gió xoáy phía trên vẫn tiếp tục tăng tốc. Nhưng khi dội xuống chúng sẽ mang theo một lượng nước khổng lồ.

Theo nhà khí tượng Randy Cerveny. Microburst với vận tốc 270km/h như vậy quá đủ để lật tàu hay đẩy máy bay xuống biển một cách dễ dàng và nhanh chóng.

5

Tam giác quỷ Bermuda là một thuật ngữ dùng để chỉ vùng biển phía Tây Bắc Đại Tây Dương. Được tạo thành từ 3 khu vực: Puerto Rico, Bermuda và một điểm gần Melbourne (Florida, Mỹ).

Từ năm 1851 đến nay ghi nhận có hơn 8100 người bị mất tích tại đây. Vùng biển này cũng có từ trường vô cùng bất thường. La bàn không thể hoạt động.  Và nó cũng thường xuyên xuất hiện vòi rồng đặc biệt vào mùa hè với sức gió lên tới 190km/h.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION