Vụ việc chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích ẩn chứa nhiều khúc mắc mà người ta vẫn đang cố gắng điều tra làm rõ. Cùng khám phá những điều bí ẩn trong vụ máy bay malaysia mất tích.

Những điều bí ẩn trong vụ máy bay malaysia mất tích

Những điều bí ẩn trong vụ máy bay malaysia mất tích
Cuộc tìm kiếm máy bay MH370 là quy mô nhất, tốn kém nhất trong lịch sử, nhưng sau 14 tháng, tất cả vẫn là bí ẩn 
Chiếc máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370, đã mất tích một giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur (Malaysia) vào sáng 8/3/2014. Radar quân sự lần cuối phát hiện được nó trên vùng biển Andaman. Đến nay, không ai biết chính xác điều gì đã xảy ra cho chiếc máy bay cùng 239 người bên trong. Theo các phân tích từ tín hiệu vệ tinh, máy bay được phát hiện lần cuối trên khu vực Ấn Độ Dương, tại vùng biển xa xôi hẻo lánh và rất sâu.
Không có một mảnh vỡ nào được tìm thấy, ngay cả áo phao. Điều này dẫn đến vô số giả thuyết về sự mất tích bí ẩn này, trong đó có cả giả thiết bị người ngoài hành tinh bắt.
Những điều bí ẩn trong vụ máy bay malaysia mất tích
Cảnh sát Malaysia hồi năm 2014 phát hiện ở nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah có thiết bị mô phỏng lái máy bay, trong đó ông ta cố đáp xuống một sân bay nhỏ ở một hòn đảo phía nam Ấn Độ Dương. Chương trình này đã bị xóa khi người ta tịch thu máy tính tại nhà cơ trưởng
Một số ý kiến giải thích sở dĩ chẳng có mảnh vỡ nào được phát hiện là vì máy bay đã không vỡ tung khi lao xuống biển như bình thường. Và cơ trưởng chuyến bay, ông Zaharie Ahmad Shah (người Malaysia), đã đưa máy bay thoát khỏi mọi radar theo dõi rồi bay đến khu vực xa xôi hẻo lánh ở Ấn Độ Dương để thực hiện ý đồ tự tử được chuẩn bị kỹ lưỡng của mình.
Trước đó, giám đốc điều hành của hãng Boeing từng nói rằng nếu có người cố tình lái máy bay đến vùng Ấn Độ Dương xa xôi hẻo lánh, người đó phải biết trước rằng mình sẽ chết, bởi không hề có sân bay nào trong suốt quãng đường dài hàng ngàn km này.
Cảnh sát Malaysia cũng từng nhận định rằng nếu có một sự chủ ý nào của con người thì cơ trưởng 53 tuổi Zaharie Ahmad Shah là nghi can chính.
Những điều bí ẩn trong vụ máy bay malaysia mất tích

Thân nhân những nạn nhân trong vụ máy bay malaysia mất tích chỉ có thể than khóc  trước câu hỏi không lời đáp về số phận người thân yêu của họ

 Bí mật dưới đáy biển sâu ?

Một khi máy bay hết nhiên liệu, một động cơ sẽ chết trước, khiến máy bay lao xoắn ốc xuống biển gần như ở phương thẳng đứng “với vận tốc siêu thanh”. Điều này sẽ khiến máy bay vỡ làm hàng ngàn mảnh; và các mảnh vỡ, vật dụng sẽ văng và trôi dạt ra rất xa, có thể đến tận bờ biển Tasmania (Úc), South Island (New Zealand), thậm chí Chile.
Đằng này không một mảnh vỡ nào được tìm thấy. Chỉ có thể có một cách giải thích duy nhất: Cơ trưởng đã cẩn thận cho chiếc Boeing đáp xuống mặt nước và để nó chìm xuống đáy biển trong tình trạng nguyên vẹn.
Ngoài ra, trên máy bay luôn có 2 phi công, nhưng thường chỉ một người có khả năng làm tất cả những chuyện kể trên: Cơ trưởng. Chính vì vậy, tất cả gợi ý đây là một vụ tự tử có chuẩn bị trước.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION