Gã sát nhân mang biệt danh đồ tể – Jack The Ripper là một trong những tên giết người bệnh hoạn nhất lịch sử tội phạm thế giới. Hắn là cơn ác mộng đầy khiếp đảm của người dân London những năm 1880.

Bí mật kẻ sát nhân huyền thoại Jack The Ripper

Trong khoảng 3 năm từ năm 1888, lần lượt 11 nạn nhân, trong đó đa phần là phụ nữ, bị sát hại một cách tàn bạo và bệnh hoạn. Tuy nhiên, danh tính đích thực của kẻ giết người cho đến nay vẫn nằm sau bức màn đen bí ẩn.

Jack The Ripper

Jack the Ripper – Cơn ác mộng kinh hoàng của người dân London

Cơn ác mộng “Jack the Ripper” bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 31/8/1888, khi người ta tìm thấy cơ thể của một phụ nữ tên là Mary Ann Nicholls, 42 tuổi ở phố Bucks Row (nay là phố Durwald Street), với mặt mũi bầm tím và cổ họng bị cứa hai vết sâu khiến đầu gần như lìa khỏi cổ. Bụng của nạn nhân thì bị rạch toang. Đây chính là nạn nhân đầu tiên của “Jack the Ripper”.

Jack The Ripper

Nạn nhân bị giết hại một cách dã man

Ngày 8/9/1888, nạn nhân thứ hai đã được phát hiện. Đó là Annie Chapman, 47 tuổi, một người sống bằng nghề bán dâm. Thi thể của cô được tìm thấy trên một lối đi bộ phía sau phố Hanbury. Cũng giống như Nicolls, hầu như không còn phần nội tạng nào của Chapman còn nguyên vẹn.

Sau đó, vào ngày 28/9, hãng Thông tấn Trung ương Anh nhận được một lá thư ký tên “Jack the Ripper” thừa nhận là hung thủ của hai vụ thảm sát nói trên và đe dọa sẽ còn nhiều nạn nhân nữa. Bức thư khiến cho cả khu vực Whitechapel ở East End hoảng loạn.

Jack The Ripper

Bức thư thách thức viết bằng máu của Jack đồ tể gửi cho cảnh sát

Ngày 30/9/1888, có tới hai nạn nhân nữa bị sát hại trong khoảng thời gian cách nhau không lâu. Elizabeth Stride là một trong hai người phụ nữ không may mắn đó. Xác của cô gái điếm này được tìm thấy ở phố Berner vào lúc 1 giờ sáng. Nạn nhân tiếp theo được phát hiện chỉ 45 phút sau đó, trên một con hẻm chỉ cách phố Berner vài phút đi bộ, tên Crtherine Eddowes, 43 tuổi.

Sự kinh dị của hai vụ giết người xảy ra gần như đồng thời đã bóp nghẹt tinh thần người dân London. Người ta rỉ tai nhau những tin đồn kiểu như “Jack the Ripper” là một bác sĩ điên rồ mất trí.

Ngày 9/11, “tên đồ tể” tái xuất , và nạn nhân mới nhất tên là Mary Jeanette Kelly, một cô gái 25 tuổi, được tìm thấy trong phòng trọ tại khu nhà Millers ở phố Dorset Street (ngày nay là phố Duval Street).

Jack The Ripper

Một góc Whitechapel, nơi tội phạm London ẩn nấp

Kelly được coi là nạn nhân chính thức cuối cùng của “Jack the Ripper”. Nhưng trên thực tế còn có 6 phụ nữ khác bị giết hại ở các địa điểm khác nhau và theo cách thức khác nhau, điểm chung là họ là gái điếm và thi thể của họ không bao giờ còn nguyên vẹn.

Theo phán đoán của cảnh sát, chỉ còn 4 nhân vật có tình nghi lớn nhất là “Jack the Ripper”, bao gồm: Kosminski, một người Ba Lan gốc Do Thái sống trong khu ổ chuột của Whitechapel; Montague John Druitt, một luật sư kiêm giáo viên đã tự tử vào tháng 12/1888; Michael Ostrog, một kẻ chuyên sống bằng nghề trộm cắp và lừa gạt; và Francis J. Tumblety, 56 tuổi, một lang băm người Mỹ bị bắt vào tháng 11/1888 vì tội quấy rối tình dục và đã chuồn khỏi nước Anh sau khi được bảo lãnh tại ngoại. Nhưng tất cả chỉ dựa trên phân tích và phán đoán chứ không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào nên chưa có ai trong số 4 người này bị mang ra xét xử.

Ngày nay, hồ sơ vụ án đã được khép lại nhưng đề tài “Jack the Ripper” vẫn luôn nóng hổi trong các tác phẩm văn học, báo chí, điện ảnh và nhiều loại hình dịch vụ ăn theo ở nước Anh.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tội phạm học của Anh đã công bố phát hiện của mình về nơi ở thực sự của Jack the Ripper. Các chuyên gia nhờ các kĩ thuật hiện đại đã xác định được vị trí của kẻ sát nhân này khi y đang lộng hành, gây ra nhiều vụ án nghiêm trọng liên tiếp vào năm 1888 – đó là khu Flower và Dean Street nổi tiếng ở phía East End, thủ đô London.

Le Comber dự đoán, kẻ sát nhân bí ẩn này có thể đã chết, bị đưa vào bệnh viện tâm thần hoặc đã bị bỏ tù. Và danh tính đích thực của kẻ giết người này cho đến nay vẫn nằm sau bức màn đen bí ẩn.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION