Búp bê ma Mandy cùng búp bê Robert và Annabelle là những con búp bê ma ám nổi tiếng nhất trên thế giới. Người ta đều cho rằng chúng mang linh hồn quỷ dữ. Và sẽ mang lại tai ương cho chủ nhân và những người đến gần nó.

Câu chuyện về búp bê ma Mandy bắt đầu vào năm 1991, khi nó được một người phụ nữ tên Mereanda tặng cho bảo tàng Quesnel ở British Columbia, Canada.

Bà kể rằng bà bị đánh thức vào một đêm bởi tiếng khóc âm ỉ dưới tầng hầm. Thấy lạ bà xuống kiểm tra và vô cùng bất ngờ khi thấy cửa sổ mở toang. Một con búp bê chăm chăm nhìn thẳng vào mắt bà. Vì quá sợ hãi, ngay ngày hôm sau bà đã tặng lại nó cho viện bảo tàng. Và nó được đặt tên là Mandy.

Búp bê ma Mandy

bup-be

Búp bê Mandy được sản xuất ở Anh hoặc Đức trong những năm từ 1910-1920. Quần áo của nó hiện giờ đã cũ kỹ, xờn nát. Khuôn mặt có nhiều vết nứt. Khi mới được đưa vào bảo tàng. Mọi người đều cho rằng búp bê Mandy chỉ là một cô búp bê bình thường. Nhưng ngay sau đó, những điều bí ẩn kỳ lạ đã liên tục xảy ra.

Việc đầu tiên là nhân viên bảo tàng không thể tìm thấy bữa trưa của mình. Dù họ nhớ kỹ đã cất trong tủ. Họ tìm khắp nơi và cuối cùng phát hiện nó được giấu trong một ngăn kéo nhỏ. Điều kỳ lạ là những đồ vật của các nhân viên khác cũng không cánh mà bay. Mọi người đều nói rằng, vào mỗi đêm khi trực bảo tàng. Họ nghe thấy tiếng bước chân đi quanh phòng. Nhưng lại không thể phát hiện bóng dáng một ai xuất hiện.

Búp bê bị ma ám

Từ những nghi ngờ trước đó. Người ta bắt đầu điều tra về nguồn gốc của búp bê Mandy. Nhưng kỳ lạ là không một ai biết Mandy đến từ đâu hay được ra đời như thế nào. Chỉ biết rằng con búp bê này có một quyền năng lạ thường đã được tích tụ trong nhiều năm.

bup-be2

Đầu tiên, Mandy được đặt ở ngay lối đi vào. Nhưng vì nhiều vết nứt nẻ trên mặt công thêm nụ cười và cái nhìn đầy bí ẩn khiến nhiều người hoảng sợ. Nên sau đó Mandy được chuyển đến một căn phòng riêng biệt của nó.

Tuy nhiên có một điều kỳ lạ. Là tất cả những ai đến quay phim chụp ảnh Mandy đề bị che lấp bởi một luồng sáng kỳ lạ. Chỉ vài giây sau tất cả các máy ảnh đều bị vụt tắt bí ẩn không lý do. Khi sang đến phòng khác mọi máy ảnh lại có thể hoạt động bình thường.

Các du khách thường nói rằng, khi đến đây họ luôn cảm nhận có một ánh mắt đang theo dõi họ. Thi thoảng người ta nhìn thấy Mandy chớp mắt nhìn họ. Có người còn nói rằng họ nhìn thấy con búp bê di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác rồi lại trở về chỗ cũ.

Đến nay các nhà nghiên cứu tâm linh vẫn không thể lý giải được quyền năng bí ẩn bên trong búp bê Mandy. Và Mandy vẫn đang được bảo quản, giữ gìn và trưng bày tại bảo tàng Quesnel.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION