Những con cá sấu ăn thịt người sông Nile nổi tiếng do giết chết hàng trăm người mỗi năm ở châu Phi, đang sắp trở thành loài xâm hại gây lo ngại ở bang Florida, Mỹ.

Cá sấu ăn thịt người xuất hiện ở Mỹ

Cá sấu ăn thịt người xuất hiện ở Mỹ

Cá sấu sông Nile ăn thịt người có thể đang sinh sống ở Florida, Mỹ.

Thông qua kiểm tra ADN, người ta đã xác nhận rằng ba con vật bị bắt gần Miami trong năm 2009, 2011 và 2014 là cá sấu sông Nile và họ nghi ngờ loài cá sấu có nguồn gốc từ châu Phi này vẫn còn ẩn náu trong tự nhiên ở nước Mỹ.

Được biết, cá sấu sông Nile có họ hàng với quần thể cá sấu bản xứ ở Nam Phi. Rất có thể chúng có thể sinh tồn và phát triển mạnh ở Florida. Chúng không thể bơi đến đây từ châu Phi và cũng không ai biết thực sự không biết chúng xuất hiện ở đây bằng cách nào”.

Cá sấu ăn thịt người xuất hiện ở Mỹ

Cá sấu sông Nile giết chết hàng trăm người mỗi năm ở châu Phi.

Cá sấu sông Nile nhiều khả năng được đưa tới Florida bất hợp pháp bởi một nhà sưu tầm bò sát chưa có giấy phép. Người này có thể để sổng cá sấu trong quá trình nuôi nhốt hoặc cố ý thả chúng vào tự nhiên. Các nhà nghiên cứu tin chắc vẫn còn nhiều con cá sấu sông Nile ẩn náu trong Công viên Quốc gia Everglades tại Florida, nơi từng phát hiện một cá thể.

Theo CBS Miami, nếu cá sấu sông Nile sinh sống ở Everglades, chúng sẽ tạo ra mối đe dọa đối với hệ sinh thái địa phương, đồng thời gây nguy hiểm cho con người và đàn gia súc gần công viên.

Ở vùng cận sa mạc Sahara của châu Phi, một nghiên cứu chỉ ra 63% trong số 275-745 vụ tấn công hàng năm của cá sấu sông Nile gây chết người. Trong 30 vụ tấn công hàng năm bởi cá sấu nước mặn, chỉ có 50% nạn nhân thiệt mạng.

Kích thước trung bình một con cá sấu loại này là 3,7 – 4,9 m và trọng lượng rơi vào khoảng 136 – 725 kg. Cá biệt từng tìm thấy con cá sấu dài hơn 6 m và nặng hơn 732 kg. Một cặp cá sấu đực và cái trưởng thành có thể cho ra đời cả quần thể.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION