Các vụ án hình sự nổi tiếng – Tài xế chết bí ẩn trong cabin

Tại trụ sở công an, 2 đối tượng Liêm và Cường đã thừa nhận dùng dao khống chế. Sau đó sát hại anh Phong rồi để xác nạn nhân trong chỗ nghỉ của cabin. Vụ án này đã nhanh chóng trở thành một trong các vụ án hình sự nổi tiếng. Và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua.

1487555129-148755498146475-liem-cuong

Hai đối tượng Liêm và Cường

Vào ngày 20/2, công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố và bắt giam hai đối tượng Trương Việt Cường (còn gọi là Sệ lát, 38 tuổi) và Nguyễn Minh Liêm (34 tuổi). Cả hai ở cùng huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để điều tra và làm rõ hành vi giết người.

Cường và Liêm chính là hai nghi phạm sát hại anh Chu Văn Phong (SN 1978, quê tại Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội) rồi bỏ xác trên cabin xe ô tô đầu kéo làm xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Theo báo cáo điều tra của công an tỉnh Bắc Ninh. Chiều ngày 16/2 tại vị trí đường đôi 280 thuộc địa phận Kim Đào, thị trấn Thứa. Người dân địa phương đã phát hiện thi thể nạn nhân trong chiếc ô tô đầu kéo đỗ nhiều ngày không thấy di chuyển.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định trước khi tử vong anh Phong đang thực hiện chở sắt thép từ Hải Dương về Hà Nội để giao hàng. Nhưng sau khi nhận sắt thép, anh đã mất tích cho đến khi được phát hiện đã chết trong cabin xe ô tô đỗ tại Lương Tài, Bắc Ninh. Thi thể anh Phong có dấu hiệu bị sát hại và hiện trường vụ án lại là ở nơi khác.

Các vụ án hình sự nổi tiếng – Tài xế chết bí ẩn trong cabin

Bằng các nghiệp vụ chuyên môn, phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bắc Ninh ngay trong đêm 16/2 đã xác nhận và làm rõ số thép anh Phong nhận chở đã được bán cho một cửa hàng tại Gia Lâm, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra hiện trường vụ án, công an tỉnh Bắc Ninh đã làm rõ Liêm và Cường chính là hai nghi phạm chính sát hại anh Phong để thực hiện hành vi cướp số thép mang bán.

1487474392-148747408454249-1xe-tai-1

Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bắc Ninh – ông Nguyễn Công Khôi cho biết. Ngày 28/2 sau khi bị bắt giam các nghi phạm đã bước đầu khai nhận. Liêm vốn là lái xe đầu kéo nên có quen biết với anh Phong.

Khi biết lịch anh Phong chở thép từ nhà máy thép Hòa Phát về Hà Nội. Liêm và Cường đã lên kế hoạch để cướp số thép trên.

Sáng ngày 14/2, Liêm xin đi nhờ xe anh Phong. Đến 13h cùng ngày, anh Phong đón Liêm tại ngã ba thị trấn Phú Thái. Khi đi được khoảng 5km, Liêm nói với anh Phong xin cho Cường lên xe đi nhờ một đoạn. Khi lên xe, hai nghi phạm đã nhắn tin cho nhau để chuẩn bị ra tay hành động.

Các vụ án hình sự nổi tiếng – Tài xế chết bí ẩn trong cabin

Khi xe vừa dừng lại, Liêm và Cường đã khống chế, dùng dao sát hại anh Phong rồi để xác nạn nhân tại chỗ nghỉ trong cabin. Khi xe dừng lại, Cường và Liêm đã khống chế, dùng dao sát hại anh Phong ngay tại chỗ và để xác nạn nhân lại trong chỗ nghỉ cabin.

Các đối tượng đã khai nhận thực hiện hành vi giết người để diệt khẩu, một cán bộ điều tra công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Sau khi giết hại nạn nhân, hai đối tượng đã lái xe chở 34 tấn thép tới một cửa hàng tại Gia Lâm, Hà Nội. Tới đây, các đối tượng mới chỉ nhận 30 triệu đồng do chủ mua chưa đủ tiền. Chiếc xe chở 34 tấn thép trị giá khoảng 450 triệu đồng

Nhận tiền xong, hai đối tượng đã lái chiếc xe đầu kéo về. Và bỏ tại thị trấn Thứa cùng xác nạn nhân bên trong cabin.

Sau khi thực hiện xong hành vi giết người, Liêm trốn về Hạ Long, Quảng Ninh. Còn Cường trốn về Kim Thành, Hải Dương. Nhưng qua sự phối hợp với cục cảnh sát hình sự  và công an các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh. Phòng cảnh sát hình sự tỉnh Bắc Ninh đã nhanh chóng bắt giữ được hai đối tượng Liêm và Cường.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION