Đã gần một tháng sau vụ thảm sát ở tỉnh Quảng Ninh. Nhưng nỗi bàng hoàng của dư  luận cũng như nỗi đau của gia đình nạn nhân vẫn chưa hề nguôi ngoai. Đây là một trong các vụ án mới nhất và nghiêm trọng nhất năm 2016. Điều gì đã khiến một con người trở nên tàn bạo và dã man như vậy. Ngay cả với những người thân trong gia đình mình. Một phần do bản chất con người tha hóa, biến tướng, một phần do ma túy dẫn đường.

Theo nguồn tin từ công an tỉnh Quảng Ninh, sau 3 ngày xảy ra vụ việc. Ngay trong tối 26/9, hung thủ Doãn Trung Dũng đã thừa nhận hành vi giết người man rợ của mình. Trong lời khai, vì trong cơn phê do sử dụng ma túy đá. Hắn đã nhẫn tâm giết hại 4 người họ hàng thân thích của mình.

images1297804_14483396_1440150506000295_194451871_n

Nghi phạm Doãn Trung Dũng ngay sau khi bị bắt

Chi tiết vụ thảm án tỉnh Quảng Ninh.

Trong lời khai của mình, đối tượng nhận chiều tối ngày 23/9 có xuống nhà các nạn nhân là nhà chị Vũ Thị Thanh chơi. Thấy chị Thanh không có nhà, Dũng đã xin ngủ lại. Và được bà Nguyễn Thị Hát là mẹ ruột của chị Thanh đồng ý.

Dũng đã sử dụng ma túy đá trong khi mọi người đi ngủ. Trong cơn phê ma túy đá Dũng đã ra tay giết hại cháu Phạm Đinh Hưng SN 2007 là con trai ruột của chị Vũ Thị Thanh. Hắn khai rằng vì cháu bé có thái độ không tốt đối với mình. Sau đó, hắn tiếp tục giết hại cháu Phạm Thu Hà, SN 2008 là con gái thứ 2 của chị Thanh. Sau sự việc, Dũng quay lại phòng ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Rạng sáng ngày 24/9 khi bà Hát mẹ của chị Thanh dậy đi vệ sinh phát hiện xác cháu Hà dưới bếp. Định hô hóan thì bị Dũng phát hiện. Hắn tiếp tục sát hại cả bà Hát và cháu Vũ Khánh Huyền mới 3 tuổi là con của chị gái chị Thanh.

Gây án xong, kẻ sát nhân lục soát nhưng không tìm thấy tài sản gì. Và hắn quay lại cướp đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn vàng 4 chỉ của bà Hát rồi trốn thoát.

Sáng ngày 24/9 chị Thanh đi làm về nhà phát hiện vụ việc đã nhanh chóng báo công an. Cả ngày 24/9 Dũng vẫn tiếp tục ở nhà như thường. Chỉ đến chiều cùng ngày khi đang ở cùng vài người hàng xóm. Hắn thấy công an xuất hiện thì đã trèo rào bỏ trốn.

Khởi tố hình sự vụ án: Giết người – cướp tài sản

Trả lời phỏng vấn, đại tá Thái Hồng Công – Phó GĐ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết. “Trong quá trình truy bắt nghi phạm. Từ khi tiếp cận hiện trường đến khi tổ chức hoạt động khám nghiệm điều tra. Cơ quan CSĐT nhận định đây là một vụ án cực kỳ nghiêm trọng. Phương thức gây án của đối tượng rất tinh vi. Xác định đây là một vụ án giết người cướp tài sản. Ngày 24/9 công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tốvụ hình sự “Giết người, cướp tài sản” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định.

images1298043_quang_ninh1_vov_luef

Đại tá Thái Hồng Công – Phó GĐ Công an tỉnh Quảng Ninh trả lời phỏng vấn.

Quá trình điều tra vụ án

Qua điều tra sàng lọc đã xác định được đối tượng gây án chính là Doãn Trung Dũng, SN 1971 trú tại tổ 7 khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh. Dũng vốn là cháu rể của nạn nhân bà Nguyễn Thị Hát, và là người đã từng có tiền án tiền sự. 12h ngày 26/9 cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can Doãn Trung Dũng và ra lệnh truy nã đặc biệt. Đến 20h30 ngày 26/9 các lực lượng cảnh sát tỉnh đã phát hiện và bắt tại chỗ kẻ gây án khi hắn đang trên đường lẩn trốn vào Hải Phòng. Khám xét trong người nghi phạm có phát hiện thuốc độc, theo lời khai hắn định dùng để tự tử.

Vậy là sau 63 giờ điều tra truy bắt tội phạm, công an tỉnh Quảng Ninh đã truy bắt thành công đối tượng Doãn Trung Dũng, đối tượng gây ra vụ thảm sát tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam (TP Uông Bí).

Đây là một trong các vụ án mới nhất và nghiêm trọng nhất trong năm 2016. Theo lời khai của đối tượng, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người về tác hại khôn lường của ma túy đá đối với xã hội. Nó là nguyên nhân biến những con người bình thường trở thành quỷ dữ không thể tha thứ, sẵn sàng cướp đi mạng sống của những người khác mà không hề run tay kể cả đó là những người thân ruột thịt trong gia đình.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION