Quái vật giống mãng xà, kích thước như một tàu cỡ lớn, mỗi khi nhô lưng lên không khác gì một hòn đảo chìm… Cùng khám phá xem những người dân nơi đây đã chiến đấu cùng quái vật biển như thế nào!

Chiến đấu cùng quái vật biển đảo Cát Bà

Chiến đấu cùng quái vật biển đảo Cát Bà
Đảo Cát Bà (Hải Phòng) không hiểu vì sao tự dưng rộ lên tin đồn nơi đây có loài quái vật khổng lồ, giống như con mãng xà, to cỡ con tàu lớn, mỗi khi nhô lưng lên không khác gì một hòn đảo chìm… Trên vụng Tùng Dinh, ngoài bãi biển nơi cả trăm tàu thuyền đang neo đậu, đâu đâu người ta cũng xôn xao bàn tán về loài… quái vật lạ kỳ này.

Theo ông Nguyễn Đình Khượng, Trưởng phòng NN và PTNT huyện đảo Cát Hải, là người phụ trách mảng đánh bắt, nuôi trồng thuỷ hải sản của huyện cho biết, ngư trường Cát Bà là nơi tồn tại rất nhiều loài hải sản. Đặc biệt, trong số ấy, có nhiều loài có kích thước ngoài sức tưởng tượng của các ngư dân. Từ trước, đã có rất nhiều ngư dân tận mắt thấy những loài “hải tinh” vóc dáng to lớn, hình thù kỳ lạ.

Câu chuyện chiến đấu cùng quái vật biển

Lão ngư dân Nguyễn Đình Hùy ở xóm Ngoài, là người chứng kiến (?) và biết rõ về con quái vật biển này. Năm ấy, ở HTX đánh bắt Phù Long, ông được phân công làm việc ở đội đánh bắt do ông Bùi Đình Bé làm đội trưởng. Hôm ấy, trời cũng bắt đầu chuyển từ xuân sang hạ, như mọi khi, thuyền đánh bắt của ông lại ra khơi. Khi thuyền đang chầm chậm lao về phía núi đảo Đại Thành, bất chợt đội trưởng Bé gào anh em cho thuyền chuyển hướng, vì thấy cái gì đó như đảo ngầm. “Đảo ngầm thật!”. Mọi người ồ lên kinh ngạc. Phía trước, cách thuyền có vài chục mét có một khối đen nổi lên sừng sững. Tiếng ông Bé gào lên trong sợ hãi: “Các chú ơi! Con gì ấy! To lắm…!”.

 Chiến đấu cùng quái vật biển đảo Cát Bà

ông Hùy kể chuyện về chuyện chiến đấu cùng quái vật biển ở đảo Cát Bà

Khi mọi người còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì từ phía xa, “hòn đảo ngầm” bỗng chuyển động, cứ từ từ nhằm hướng thuyền lao tới. Dù cho hồi ấy trên thuyền mang theo súng, nhưng trong cơn hoảng loạn đó, chẳng ai còn nhớ đến, mắt ai cũng nhắm nghiền đợi chờ giây phút khủng khiếp nhất trong đời ngư phủ của mình. Nhưng khi khoảng cách chỉ còn vài mét, chẳng hiểu vì sao bỗng dưng nó dừng lại.  Từ trên khoang, ông Hùy thấy lưng con vật nhô cao lên khỏi mắt nước cỡ gần 1 mét. Theo phỏng đoán của ông, thân con vật ấy rất dài, riêng phần nhô lên ấy đã khoảng chừng 5 mét khô cong, được phủ một lớp vảy dày. Mỗi vảy to như chiếc mâm con, màu vàng nhạt. Ông Hùy và tất thảy những người trên thuyền hôm đó đều khẳng định, trong đời, không một ai từng thấy loài vật nào như thế.

Ông Huỳ không chỉ muốn chiến đấu để bảo vệ mình mà còn muốn túm luôn con quái vật đang nằm chềnh ềnh ấy để về “làm quà”, nê vội vàng vồ lấy chiếc đinh ba chuyên dùng để săn bắt những loài cá lớn có những chiếc mũi thép dài đến hơn 2 gang tay, buộc đoạn thừng dùng làm dây neo thuyền vào, rồi nhảy lên mũi thuyền. Bỏ ngoài tai sự can ngăn, ông nhằm đầu thuỷ quái đâm tới. Cú đâm ngọt lịm. Nhưng thật kinh hoàng, con vật vẫn không hề nhúc nhích. Lúc này, biết đã hết đường lui, tất cả các thành viên trên thuyền đồng loạt tìm vũ khí tấn công. Ai có gì dùng thứ đó, khiến, cho con vật khổng lỗ rùng mình quẫy đuôi làm chiếc thuyền chòng chành muốn lật. Cú đòn tiếp theo mà thủy quái tung ra là đánh đuôi như trời giáng xuống mặt nước ngay cạnh thuyền. Đồ đạc, ngư cự trên thuyền đã bị cột nước hất văng tung toé, trôi lềnh phềnh trên mặt biển.

Ông Huỳ bảo, lúc ấy, mọi người đã xác định sẽ bỏ mạng. Thế nhưng, sau cú trả đũa ấy, con vật đã dừng lại, nhằm hướng khơi xa, lao đi. Sợ con vật bị thương sẽ quay lại… trả thù, đội trưởng Bé vội vàng ra lệnh mở hết tốc lực nhằm hướng đất liền trốn chạy. Về đến làng, câu chuyện khó tin ấy đã được cả đội kể lại cho mọi người trong làng. Mới đầu, chẳng mấy người tin. Thế nhưng, cả tuần sau, thấy tất cả các xã viên trên đều mặt mày phờ phạc, thậm chí có người còn ốm liệt giường (có lẽ, cơn ác mộng trên đã khiến nhiều người mất ngủ, sinh đau ốm) thì mọi người mới hoàn toàn tin đó là sự thật. Cũng theo ông Huỳ thì phải mất gần 1 tháng sau, đội của ông mới lấy lại tinh thần và tiếp tục ra khơi. Vùng hải phận nơi “ông thần biển” xuất hiện, cả năm sau đội của ông mới dám ho hoe trở lại.

Có lẽ, khó có thể xác minh được tính chính xác của câu chuyện những người ngư dân chiến đấu cùng quái vật biển ở ngoài khơi đảo Cát Bà. Nó vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Biết đâu đấy, thật sự tồn tại 1 con quái vật biển ở Việt Nam?

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION