Bạn có biết rằng, đằng sau những bức ảnh nổi tiếng là những câu chuyện bên lề rất khác… Dưới đây là bí mật của 7 bức ảnh nổi tiếng và có sức ảnh hướng lan tỏa mạnh mẽ  nhất mọi thời đại.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

1.Tòa nhà đổ sập ngày 11/9

Bức ảnh dưới đây đã ghi lại khoảnh khắc tòa nhà đang đổ sập trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 11/9 tại Mỹ. Tuy nhiên, tác giả của bức ảnh nổi tiếng này đã qua đời sau khi tòa nhà thứ hai đổ sập xuống và các mảnh vỡ đè lên người ông. Bức hình được phát hiện khi các cảnh sát đã tìm thấy chiếc máy ảnh, và đó cũng là bức ảnh cuối cùng trong cuộc đời của nhiếp ảnh gia xấu số.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

2. Ảnh Triển lãm Cơ thể người thật

Bức ảnh trong “Triển lãm cơ thể người” ở Trung Quốc dưới đây là hình một người phụ nữ trẻ Trung Quốc đang mang thai 8 tháng với cái bụng mở toang, có thể thấy các cơ quan nội tạng, đặc biệt là bào thai trong bụng. Bức ảnh đã gây chấn động mạnh mẽ và tạo ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế. Ai chấp nhân hiến tặng thi thể cho triển lãm này? Được biết, phần lớn thi thể trong triển lãm là của các học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ giết sau khi lấy đi nội tạng.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

3. Vụ nổ bom thành phố Oklahoma

Bức ảnh nổi tiếng này được nhiếp ảnh gia Lester Larue ghi lại hình ảnh một người lính cứu hỏa đang bế đứa bé bị thương trên tay trong một vụ nổ bom ở Okalahoma nước Mỹ vào năm 1995. Một sự trùng hợp đó là bức ảnh này lại rất giống với một bức ảnh được một nhiếp ảnh gia khác ghi lại.

Một nhiếp ảnh gia khác là Charles Porter cũng đã ghi lại bức ảnh này với góc chụp y hệt nhau đến 99%, sau đó nhiếp ảnh gia này cũng được trao giải thưởng Pulitzer cho bức ảnh.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

4. Ca cấy ghép tim đầu tiên trên thế giới

Ca phẩu thuật tim thành công đầu tiên trên thế giới được thực hiện tại Ba Lan trong suốt 23 giờ, vào năm 1987. Và bức ảnh này đã được giải là”Bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic và trở nên vô cùng nổi tiếng. Một điều thú vị là bệnh nhân sau ca phẫu thuật lại sống thọ hơn tất cả những bác sĩ đã từng tham gia vào kíp mổ của ông.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

5. Máy bay số hiệu 182 thuộc hãng hàng không Southwest Pacific

Nhiếp ảnh gia Hans Wendt được giao nhiệm vụ chụp ảnh các ống dẫn ga tại San Diego. Vào ngày 25/09/1978, trong lúc đang làm việc, bất ngờ ông nghe được một tiếng nổ lớn trên bầu trời.

Ngay sau đó, ông đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc máy bay mang số hiệu 182 của hãng hàng không Southwest Pacific đâm xuống mặt đất. Đó là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành hàng không của nước Mỹ.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

6. Trận đấu của huyền thoại Muhammad Ali

Nhiếp gia trẻ tuổi Neil Leifer đã ghi lại bức ảnh về trận đấu của huyền thoại Muhammad Ali. Theo anh đây là một bức ảnh sự cố không theo ý muốn.

Sau khi mất vị trí săn ảnh “đắc địa” nên anh đành phải đứng về phía đối diện của sàn thi đấu, tuy vậy sự cố này đã vô tình khiến anh có được một bức ảnh ngoài sức tưởng tượng của mình. Bức ảnh này cũng đưa tên tuổi của Neil Leifer trở thành một trong số những nhiếp ảnh gia tài năng của nước Mỹ.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

7. Bìa album cuối cùng của nhóm nhạc huyền thoại the Beatles

Với những người hâm mộ nhóm nhạc huyền thoại này thì sẽ rất dễ để nhận ra bức ảnh dưới đây là bức ảnh bìa của album cuối cùng của The Beatles. Bức ảnh được chụp bơi nhiếp ảnh gia Iain Macmillan, trong đó có sự trợ giúp của cảnh sát giao thông đang giúp nhiếp ảnh gia ngăn dòng xe chạy tới. Có lẽ vị cảnh sát giao thông này cũng là một người hâm mộ cuồng nhiệt của nhóm nhạc huyền thoại.

Chuyện bên lề 7 bức ảnh nổi tiếng nhất thời đại

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION