Loài cóc này thường được các nhà khoa học gọi là cóc siêu nhân. Và tên của chúng là Trichobatrachus robustus. Chúng được tìm thấy ở Cameroon.

Chúng là loài cóc có lông, còn có thêm những móng vuốt sắc nhọn giống mèo. Đặc biệt, cóc siêu nhân có thể tự làm gẫy xương của mình và biến chúng thành những móng vuốt. Có tác dụng như những ngón chân của cóc. Nhắc tới đặc điểm này, khiến chúng ta dễ hình dung ra nhân vật Người sói Wolverin  trong bộ phim X-men kinh điển.

Loài cóc lông có cơ chế tự vệ vô cùng kỳ lạ.

trichobatrachus-robustus2

Theo chuyên gia David Blackburn cùng các nhà khoa học thuộc bảo tàng động vật học tại đại học Havard. Đây chính là cách loài cóc này dùng để tự vệ.

Trước đây chúng ta biết tới loài kỳ nhông có khả năng chọc xương sườn của mình qua da để tạo thành những ngạnh bảo vệ bản thân chúng khi bị kẻ thù tấn công. Nhưng cơ chế bảo vệ đặc biệt của loài cóc siêu nhân thì hoàn toàn khác biệt. Lần đầu tiên được các nhà khoa học phát hiện.

Đặc tính này còn được tìm thấy ở 9 trong số 11 loài thuộc họ Astylosternus, chủ yếu sống ở Cameroon.

Những móng vuốt này chỉ được tìm thấy ở chân sau của cóc. Các nhà khoa học tin rằng, khi bị tấn công đột ngột, cóc sẽ dùng lực tác động lên những cơ, gắn với móng vuốt. Những cơ này sẽ có tác dụng giúp cóc đẩy móng vuốt xuyên qua da ra ngoài. Thực ra, những móng vuốt này chính là xương của cóc, ở dạng trần trụi. Chứ không có gì bao bọc bên ngoài giống như các loại móng vuốt chúng ta vẫn thường thấy.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết được cơ chế thu móng vuốt của loài này

Đến bây giờ các nhà khoa học chỉ phát hiện được những cá thể này khi chúng đã chết nên cơ thế thu móng vuốt lại của chúng vẫn chưa được tìm ra.

Sự tồn tại của loài cóc siêu nhân có móng vuốt cứng như mèo được nhà khoa học về động vật tại Bỉ George Boulenger phát hiện lần đầu tiên vào năm 1900. Chúng được tìm thấy tại thuộc địa của Pháp là Congo. Nay là nước cộng hòa Congo.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION