Các nhà khoa học đã nghiên cứu công nghệ tên lửa đẩy mới. Có thể tạo ra sức đẩy đưa tàu đi trong vũ trụ với tốc độ chóng mặt vào những thập kỷ tới. Với công nghệ này, những chuyến bay đến sao Hỏa sẽ nhanh hơn và an toàn hơn trước đây.

Nghiên cứu công nghệ tên lửa đẩy mới

Công nghệ mới được cải tiến từ hệ thống động cơ điện và tên lửa do phản ứng tổng hợp hạt nhân hoặc phản ứng phân hạch. Điều này sẽ giúp con người rút ngắn thời gian đi đến hành tinh đỏ một cách đáng kể. Sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong thăm dò không gian có người lái.

Theo chuyên gia John Slough – trưởng nhóm phát triển một tên lửa nhiệt hạch tại trường đại học Washington chia sẻ. “Con người sẽ không thể khám phá thêm được gì nhiều ở ngoài Trái Đất. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ đẩy như nhiên liệu hiện nay”

Trong thời gian tới, ông hy vọng nhóm nghiên cứu sẽ thành công. Họ sẽ có thể cung cấp một nguồn năng lượng đẩy mới. Nguồn năng lượng mới này sẽ mạnh hơn nhiều nguồn năng lượng hiện có. Và nó sẽ giúp con người thực hiện việc di chuyển giữa các hành tinh một cách dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, khi hệ thống như vậy hoàn thành. Nó có thể đưa được nhà du hành tới hành tinh đỏ chỉ trong 90 ngày hoặc lâu hơn một chút. Trong thực tế, họ đang thiết kế công việc xung quanh một nhiệm vụ tham khảo. Nhiêm vụ đó kéo dài tổng cộng 210 ngày. Gồm 83 ngày đối với các chuyến bay ra, 30 ngày trên bề mặt hành tinh đỏ. Và 97 ngày để thực hiện hành trình trở lại Trái Đất. Khi khai thác sức mạnh của nhiệt hạch. Cùng một quá trình nhiên liệu mặt trời và cho nổ bom kinh khí lớn phá hủy tiềm năng của họ. Điều đó sẽ làm cho chuyến đi nhanh chóng hơn, một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ.

project-orion-nasa-nuclear

Cấu tạo động cơ tên lửa đẩy mới

Để chế tạo động cơ này. Một bóng khí là từ từ deuterium và tritium sẽ được tiêm vào một căn phòng. Đây là nơi mà từ trường sẽ sụp đổ vào một vòng kim loại. Sau một thời gian ngắn nén các bong bóng vào trạng thái hợp nhất. Giải phóng năng lượng đó sẽ là bốc hơi và ion hóa các kim loại. Sau đó, kim loại sẽ được đẩy mạnh ra phía sau của tàu vũ trụ qua một miệng vòi, tạo ra lực đẩy.

Cốt lõi ở đây là một tên lửa nhiệt hạch hạt nhân (NTR) sẽ làm việc giống như một nhà máy điện hạt nhân. Chúng sử dụng vật liệu phân hạch để tạo ra một lượng nhiệt lớn. Khi đó, một lượng Hydro sẽ chảy xung quanh lõi này. Và khi quá nhiệt, nó sẽ bị đẩy cực mạnh qua một miệng vòi.

ad-astra

Ý tưởng NTR không phải là một điều gì mới. Khái niệm này bắt đầu xuất hiện vào những năm 1950. Khi mà NASA đề ra chương trình Ủy ban Năng lượng nguyên tử. Chương trình này được gọi là động cơ hạt nhân cho ứng dụng xe rocket. Nó đã thành công trong việc phát triển và thử nghiệm (ở trên Trái Đất) nhiều động cơ tên lửa nhiệt hạt nhân.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION