Một thị trấn ở bang Texas nước Mỹ – Rockwall đã được đặt tên theo một bức tường tự nhiên bí ẩn. Và không ai biết bức tường ấy do ai xây dựng. Nhiều nhà địa chất đến đây để khảo sát bức tường tuyên bố. Bức tường chính là sản phẩm của tự nhiên. Nhưng họ lại không thể giải thích cấu trúc ngầm này được hình thành như thế nào trong tự nhiên.

Bức tường tự nhiên bí ẩn

img

Trước đây đã từng có người nói một phần bức tường đá có ô cửa khung tò vò. Điều này đã làm thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Còn người dân địa phương cho rằng. Bức tường là di tích của một thành phố cổ. Người ta bắt đầu quan tâm việc phục hồi bức tường vào năm 2012. Để biến nó trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng kế hoạch đã không được trở thành hiện thực.

Bức tường tự nhiên bí ẩn này được tạo thành từ một cấu trúc hình tứ giác dài 9km, rộng 5,63km. Chiếm diện tích gần 50km2. Loại đá được dùng để xây tường là đá hoa cương feldspar. Vật liệu này không hề được tìm thấy trong khu vực. Ngoài ra, người ta còn phát hiện hai chiếc vòng kim loại có đường kính 3m và 1,8m gắn chặt vào mặt đá được làm bằng titan, thiếc và sắt.

Đến tận ngày nay vẫn không có ai trả lời được câu hỏi ai làm nên những chiếc vòng này và chúng có ý nghĩa gì . Bên trong tầng đá ngầm âm dưới lòng đất hơn 30m. Người ta còn phát hiện những căn phòng đá lớn có kích thước 18x30m. Trần cao 12m và được chống đỡ bằng các cây cột đá hoa màu đen.

Bức tường đá bí ẩn

1c7fee7677616c7d55e66b25db5145b4

Một thời gian dài trước đây có những câu chuyện đồn đại rằng những căn phòng đó chứa đầy vàng đã thu hút một số người đến đây đào xới. Và trong một vụ đào xới bí mật, có người đã tuyên bố rằng họ tìm thấy một hành lang dài được thiết kế có mái vòm đầu nhọn theo kiến trúc Gothic. Vì sợ cấu trúc có thể sập bất cứ lúc nào nên những người săn vàng đã phải nhanh chóng bỏ đi.

Trong một lần khai quật cách đây không lâu, các nhà khoa học đã tìm được 4 tảng đá tó. Tảng nặng nhất tới gần 2 tấn. Và một trong những tảng đá có khắc những chữ tượng hình gần giống người Semite ngày xưa. Và những tảng đá khác của bức tường cũng tìm thấy được khắc những biểu đồ bí ẩn.

Ngày nay, người dân sống tại Rockwall đã không còn quan tâm tới việc đào vàng hay tìm ra nguồn gốc của bức tường. Trước khi có một cuộc khai quật chính thức được tiến hành để nghiên cứu. Có lẽ bức tường tự nhiên bí ẩn tại bang Texas vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION