Gần đây xuất hiện một số dị nhân mọc sừng trên đầu khiến nhiều người vô cùng sửng sốt. Thậm chí ngay cả những nhà nghiên cứu trong ngành y học đến nay cũng chưa đưa ra được một lý giải thích đáng.

Cụ bà mọc sừng “kì lân” giữa đầu

Cách đây khoảng 7, 8 năm trước, bà Liang Xiuzhen 87 tuổi người Trung Quốc phát hiện trên đầu mình có một nốt ruồi nhỏ và rất ngứa. Lúc đầu bà chỉ nghĩ là bị ngứa bình thường, nhưng đến khoảng 2 năm sau đó nốt ruồi trên đầu bà Liang cứ ngày một to ra giống như một chiếc sừng nhỏ và nó không ngừng to lên. Cho đến khoảng tháng 2 năm nay, chiếc sừng mọc giữa đầu bị gãy và không lâu sau thì một chiếc sừng y hệt lại mọc lại ngay vị trí đó, thậm chí to lên một cách bất thường. Theo như số liệu gần đây nhất của các bác sĩ đo được thì chiếc sừng mọc trên đầu mà Liang dài khoảng 12,7cm. Và dù đã đưa ra nhiều giả thiết khác nhau, nhưng đến nay vẫn chưa ai chẩn đoán được nguyên nhân bà cụ mọc sừng trên đầu và cũng không biết chính xác đó là cái gì.

Khó lý giải hiện tượng dị nhân mọc sừng

Kì quặc hình ảnh dị nhân mọc sừng giữa đầu

Kì lạ dị nhân mọc sừng sau đầu.

Không giống như cụ Liang, chiếc sừng kì lại của ông Huang Yuanfan được phát hiện không lâu sau khi ông bị một vết sung nhỏ ở sau đầu. Lúc đầu tiên khi chiếc sừng mới mọc ra, vì ngại sẽ bị mọi người bàn tán là dị nhân mọc sừng nên ông đã thường xuyên đội mũ, nhưng chiếc sừng đó cũng không ngừng phát triển và đến nay nó đã dài tới 7,6cm. Các bệnh viện mà ông Huang đến khám hầu như đều không chuẩn đoán được chính xác nguyên nhân vì sao chiếc sừng kì lại đó lại xuất hiện, chỉ biết rằng dù ông Huang có phẫu thuật cắt nó đi chăng nữa thì nó sẽ lại mọc lên như cũ và thậm chí còn nhanh hơn. Cho đến này, chiếc sừng vẫn tiếp tục dài ra.

Khó lý giải hiện tượng dị nhân mọc sừng

Chiếc sừng sau đầu ngày càng dài ra mỗi ngày

Sợ hãi với hình ảnh chiếc sừng mọc trên trán

Lại thêm một trường hợp dị nhân mọc sừng trên đầu mới được phát hiện gần đây cũng ở Trung Quốc. Bà cụ có chiếc sừng kì quặc mọc trên trán này có tên là Zhang Ruifang, chiếc sừng bên trái được các con cháu của cụ phát hiện từ năm 2009, dù đã tìm đủ mọi cách nhưng không ai có thể lý giải nổi nguyên nhân xuất hiện của chiếc sừng “vô duyên vô cớ” này. Hiện nay bà cụ đã 101 tuổi và kinh ngạc hơn là bên phải trên trán cụ lại có dấu hiệu hình thành 1 chiếc sừng tương tự.

Khó lý giải hiện tượng dị nhân mọc sừng

dị nhân mọc sừng “đôi” đáng sợ trên đầu

Chiếc sừng của người đàn bà góa thế kỷ 19

Hiện tượng dị nhân mọc sừng không phải đến gần đây mới xuất hiện, thật ra từ thế kỉ 19 ở thủ đô Paris của Pháp đã xuất hiện một người đàn bà góa với chiếc sừng dài 2,9cm mọc trên trán giống như một chiếc ngà voi. Người đàn bà này có tên là Madame Dimanche, bà được biết đến với cái tên “Widow Sunday”. Nhưng sau đó không lâu chiếc sừng kì quái trên đầu bà đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ. Hiện này trong bảo tàng của trường Đại học Y Philadelphia vẫn còn trưng bày một tượng sáp mô phỏng chiếc đầu mọc sừng của bà để ghi nhận nó như một hiện tượng lạ mà y học cần nghiên cứu.

Khó lý giải hiện tượng dị nhân mọc sừng

Tượng sáp dị nhân mọc sừng được trưng bày 

Bất ngờ với hình ảnh dị nhân mọc sừng ở cổ

Sống với một chiếc sừng mọc sau cổ là điều mà ông Li Zhibing tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc đã trải qua suốt 30 năm. Dù đã dùng đến mọi biện pháp trị liệu Đông Tây y, thậm chí là điều trị bằng thảo dược nhưng vẫn không thể kìm hãm sự phát triển nhanh chóng của chiếc sừng sau gáy ông. Đến nay chiếc sừng này đã dài đến 15cm và vẫn chưa có dấu hiệu dừng mọc.

Khó lý giải hiện tượng dị nhân mọc sừng

 Người đàn ông chung sống 30 năm với chiếc sừng sau cổ

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION