Cho đến bây giờ, những vụ án bí ẩn nhất thế giới như ‘hoa hậu nhí’ và ‘cậu bé trong chiếc hộp’ được nói tới dưới đây vẫn là dấu hỏi lớn không lời đáp.

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới

Lizzie Borden

 

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới

Vào năm 1892, Lizzie Borden, một phụ nữ Mỹ 32 tuổi đã bị cáo buộc là giết hại cha mà mẹ kế của mình tại nhà riêng, bằng rìu.

Lizzie đã bị bắt vì tình nghi liên quan tới cái chết của hai người, cho dù một số người nói rằng chính người giúp việc có thể đứng đằng sau tội ác. Lizzie ngồi tù 10 tháng, nhưng cũng trong năm đó, thẩm phán tuyên trắng án cho cô vì không đủ chứng cứ.

Sau đó, người ta tìm thấy một ‘chiếc rìu mất tay cầm’ ở trong tầng hầm của nhà Borden, các tài liệu mới tìm thấy gần đây đang dần làm sáng tỏ vụ án. Nhưng kẻ giết người thật sự trong vụ này vẫn là một bí ẩn.

“Hoa hậu nhí” JonBenet Ramsey

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới

Bất kỳ thanh niên người Mỹ nào ở độ tuổi 20 đều có thể nhớ đến một bức hình đầy ám ảnh trên tờ báo về một cô bé 6 tuổi được phong làm nữ hoàng trong lễ hội có tên JonBenet Ramsey.

Người ta phát hiện ra xác của cô bé trong tầng hầm của chính nhà em ở Colorado vào ngày 26/12/1996. Sáng hôm đó, cha mẹ e nhận được một lời nhắn về khoản tiền chuộc cùng với một lời đe dọa lên sự sống còn của con gái họ. Và sau đó, họ hát hiện ra xác của cô bé trong tầng hầm. Cô bé bị xiết cổ cho tới chết.

Suốt trong thời gian dài, cha mẹ của JonBenet xấu số bị nghi là thủ phạm trong vụ ám sát chính con gái mình. Mãi tới gần đây, họ mới được xóa sạch mọi nghi ngờ. Nhưng hung thủ của một trong những vụ án bí ẩn nhất thế giới này vẫn chưa được tìm ra.

Jimmy Hoffa

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới

Dưới sự lãnh đạo của Jimmy Hoffa là ông chủ liên đoàn lao động Teamsters. Hoffa đã biến mất một cách bí ẩn vào tháng 7/1975, khi trên đường tới gặp hai người là Anthony Provenzano và Anthony Giancalone.

Gần 40 năm sau đó, lái xe riêng của Hoffa là Marvin Elkind cho rằng lãnh đạo của liên đoàn lao động đã bị một trong số hai người trên giết hại và chôn dưới Trung tâm Phục hưng ở Detroit – trụ sở của hãng General Motors. Tuy nhiên, chưa ai tìm ra thi thể của Hoffa.

Cậu bé trong chiếc hộp

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới

Một một câu bé không mảnh vải trên người, bị đánh đập đến chết trong một chiếc hộp đầy khả nghi được người ta phát hiện ở Philadelphia vào ngày 25/2/1957. Không ai tìm ra được danh tính cậu bé.

Nhưng không hề có bất kỳ một thông tin hoặc giả thiết nào liên quan tới danh tính hoặc bất kỳ nghi vấn nào. Vụ án được đưa lên chương trình truyền hình điều tra của Mỹ, nhưng rồi cũng không đi đến đâu. Vào năm 1998, thi thể của cậu bé được đào lên để điều tra.

D.B. Cooper

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới
chân dung tên tội phạm của một trong những vụ án bí ẩn nhất thế giới 

Vào năm 1971, một người đàn ông được biết với tên gọi D.B. Cooper đã lên chiếc máy bay đi từ Portland, Oregon tới Seattle (Mỹ). Hắn ta đã đe dọa cho phát nổ quả bom trong chiếc vali của hắn trừ khi máy bay giao nộp 200.000 USD và 4 chiếc dù để hạ cánh.

Sau khi nhận được tiền, Cooper thả mọi người trên máy bay trừ nữ chiêu đãi viên và toàn bộ phi công, và đòi bay tới Mexico. Khi máy bay hạ cánh, cửa hậu của máy bay mở ra và không hề có bóng dáng của Cooper.

Tylenol

Trong vòng 3 ngày mùa thu năm 1982, bảy người dân Chicago (Mỹ) đã thiệt mạng sau khi uống thuốc Tylenol bị pha thêm chất xyanua.

Đi tìm câu trả lời những vụ án bí ẩn nhất thế giới

Các nhân viên điều tra đã xác định rằng thủ phạm đã bỏ hết thuốc ra khỏi hộp, sau đó cho chất xyanua vào và đặt lên các quầy thuốc.

Một người đàn ông tên là James W. Lewis đã bị kết án tù khi tìm cách moi tiền của hãng Johnson & Johnson khi đòi hãng này trả cho hắn 1 triệu USD để chấm dứt các vụ giết người bằng xyanua này. James W. Lewis đã phải ngồi tù một thời gian vì tội moi tiền, và vụ việc được mở ra để điều tra lại sau khi tên này được thả. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu các mẫu ADN và dấu vân tay, FBI không tìm thấy bất kỳ chứng cứ nào chứng minh James W. Lewis là thủ phạm.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION