Sẽ thế nào nếu như trong Chiến tranh thế giới thứ 2, trùm phát xít Hitler và quân Đức thắng trận? Cuộc chiến tranh liên xô và phát xít đức có kết quả ngược lại lịch sử thì sao?

Nếu Hitler thắng trong chiến tranh liên xô và phát xít đức

Năm 1939, Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra giữa 2 phe, phe Đồng minh và phe Phát xít. Phe đồng minh đứng đầu là Liên Xô cùng với các cường quốc như Mỹ, Anh, Pháp đứng lên chống lại phe Phát xít bao gồm quân Đức và Nhật Bản.

Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc năm 1945 với sự thất bại thảm hại của Đức Quốc xã, làm thất bại âm mưu bá chủ thế giới của Hitler. Người ta đặt ra giả thuyết, điều gì sẽ xảy ra với thế giới của chúng ta nếu Đức thắng trận? Hồng quân ở Moscow (Nga) không đánh bại được quân Phát xít kia thì thế giới chúng ta hiện nay sẽ như thế nào?

Đức nhận định rằng, nếu muốn đánh bại quân Đồng minh thì phải đánh bại được Liên Xô. Chính vì vậy, ngày 21/7/1940, Hitler đã lên kế hoạch tấn công Moscow, lấy tên là “Kế hoạch Otto”. Sau đó, Hitler đã đổi tên cuộc tấn công thành “Kế hoạch Barbarossa”. Kế hoạch này có ý nghĩa quyết định đến vận mệnh của Đế chế thứ 3.

Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức
Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức

Với mục tiêu chính là lực lượng Hồng Quân Liên Xô, quân Đức dưới sự chỉ đạo của Hitler đánh chiếm những vùng đất trên trong “kế hoạch Barbarossa” và giành được những thắng lợi ban đầu. Những thắng lợi suôn sẻ, thuận lợi này đã đưa Hitler đến một quyết định đó là đánh thẳng vào Moscow. Chiến dịch “Typhoon” được phê chuẩn và quân đội Đức tấn công Moscow ngày 30/9/1941. Cuộc tiến binh của Hitler đã đem lại những thành công lớn như quân Đức đã hoàn tất hai trận vây hãm lớn tại Briansk và Vyazma, bắt giữ thêm 600.000 tù binh Liên Xô.

Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức

 

Những hành động của quân Đức cũng như Hitler, gây nên chiến tranh phi nghĩa với Liên Xô trong chiến tranh liên xô và phát xít đức, đã khiến thiên nhiên cũng phải nổi giận. Khi mà quân Đức còn đang tưởng như nắm được cục diện chiến tranh trong tay thì khó khăn, cản trở từ thiên nhiên ập đến đã đảo lộn cục diện.

Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức

Cuối tháng 12/1941, Liên Xô trở nên khủng khiếp hơn với cái lạnh chết người. Cái lạnh -35 độ đã khiến cho lính Đức cũng như các xe tăng của Đức không thể hoạt động được. Mùa đông đã đóng băng mọi thứ và quân Đức thì không thể chiến đấu trong thời tiết lạnh giá đến vậy. Chính lúc này, quân Liên Xô từ mọi phía đổ ra tấn công dồn dập quân Đức.Quân Liên Xô đã liên tục mở những đợt tấn công tổng lực, đánh thẳng vào quân Đức đang co cụm, vây khốn trong cái lạnh cắt da thịt của mùa đông Moscow. Thành quả quân Đức chiếm đóng Moscow đã bị mùa đông nước Nga khiến cho lụi bại.

Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức

Người ta cho rằng, không phải mùa đông tại Moscow đã đánh bại quân Đức mà yếu tố đã làm nên thất bại của phát xít Đức trong trận đánh Moscow chính là những tính toán sai lầm của Hitler.

Một mặt, Hitler cho rằng, quân Liên Xô chỉ có 200 sư đoàn trong khi đó quân Đức lên tới 360 sư đoàn. Thứ 2, Hitler cũng đã đánh giá nhầm sức mạnh địa lí mang lại cho Moscow. Quân đội Liên Xô dựa lưng vào Moscow để chiến đấu và vì thế, họ đã làm nên kỳ tích. Thất bại tại mặt trận Moscow đã làm thất bại luôn kế hoạch Barbarossa của Hitler và từ đó dẫn tới thất bại của tên trùm phát xít trong Thế chiến thứ hai.

Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức

Nếu như Hitler không tính toán sai lầm và chiếm được Moscow thì sao? Chiến thắng trong cuộc chiến tranh liên xô và phát xít đức sẽ đem lại cho Đức quốc xã những gì?

Nếu như Đức chiếm được Moscow và làm chủ được Liên Xô, chúng sẽ xóa sổ đội quân Hồng quân, kẻ thù chính chống lại chúng trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Chiếm được Liên Xô cũng có nghĩa là Đức lấy được những mỏ dầu có trữ lượng lớn nhất thế giới. Đây có thể là bàn đạp tiến công, gia tăng sức mạnh cho Đức để chúng quay lại tấn công Anh, Mỹ, chiếm Trung Đông và trở thành những kẻ bá chủ đối đầu với Mỹ. Và có thể Chiến tranh lạnh sẽ diễn ra giữa Đức và Mỹ chứ không phải Liên Xô – Mỹ.

Nếu Hitler thắng ở chiến tranh liên xô và phát xít đức

Với bản tính tàn bạo của mình, nếu như Hitler thắng trong chiến tranh liên xô và phát xít đức, thì một thảm họa diệt chủng sẽ diễn ra trên phạm vi toàn thế giới. Nhưng rất may, điều này đã không xảy ra với nhân loại vì Liên Xô đã đánh bại được Đức, góp phần xây dựng hòa bình trên thế giới.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION