Nhắc đến những con búp bê ma ám khiến người ta rùng mình thì búp bê Robert ở Mỹ là một trong những búp bê đáng sợ nhất. Nó cũng chính là cảm hứng để các nhà làm phim sản xuất nên bộ phim “Ma búp bê” nổi tiếng.

Người chủ đầu tiên của búp bê Robert là Robert Eugene Otto. Robert được cô hầu gái Bahamas tự tay làm vào năm 1906 để tặng cậu bé Eugene. Búp bê cao khoảng 91cm. Nhiều người còn tung tin đồn rằng, chính cô hầu gái là người nguyền rủa món đồ chơi này. Khi cha mẹ của cậu bé có thái độ không tốt với cô. Những sự việc bí ẩn, rắc rối đã xảy ra với gia đình Otto ngay sau khi cô hầu gái này bỏ đi.

3

Huyền thoại búp bê Robert

Robert được chính cậu chủ lấy tên của mình để đặt cho nó. Cậu chủ cũng rất thường xuyên nói chuyện với Robert. Mọi người đều khẳng định rằng nó đã đáp lại. Mọi người cũng truyền tai nhau, con búp bê này có thể thay đổi biểu cảm theo ý thích và có thể tự di chuyển.

Những người hàng xóm đã quả quyết rằng họ nhìn thấy búp bê Robert nhảy từ cửa sổ này sang cửa sổ khác khi gia đình Otto đi vắng. Còn các thành viên trong gia đình lại có thể nghe thấy tiếng cười khanh khách phát ra từ con búp bê này.

Búp bê Robert là nguồn gốc gây ra rất nhiều câu chuyện dị thường vào ban ngày. Nhưng đặc biệt ban đêm nó chỉ tập trung chơi với Eugene Robert. Những đồ vật trong nhà có thể tự đổ vỡ hay biến mất. Đồ thủy tinh, vàng bạc trong nhà tự rơi, quần áo bị xé rách. Những chăn đệm tự động co rúm, nhàu nát.

1

Dần dần Eugene Robert trở nên yếu đi và kỳ lạ bất thường. Cứ ban đêm cậu lại lẻn qua cửa sổ ra ngoài hành lang đi chơi. Khi bố mẹ cậu bắt đầu phát hiện thì họ cũng nhận ra nhiều điều không ổn. Eugene luôn miệng nói rằng: “Robert làm đấy”. Và rồi xung quanh bắt đầu xuất hiện những lời đồn chính con búp bê Robert là người gây ra chuyện này.

Búp bê ma ám đầy bí ẩn

Những câu chuyện kỳ lạ cứ liên tiếp xảy ra trong gia đình Otto. Người nhà của Eugene cứ lần lượt ra đi trong rất nhiều nghi vấn. Kể cả khi Eugene cưới vợ, những câu chuyện vẫn không ngừng tiếp diễn.

Trước khi cưới. Chủ nhân của Robert Eugene đã nói với vợ rằng phải luôn để Robert ở cạnh hai vợ chồng. Nhưng dường như mọi thứ không suôn sẻ đến vậy. Robert chỉ muốn Eugene là của riêng nó. Nên sau khi cưới vợ không lâu, vợ của Eugene tự nhiên hóa điên và chết không rõ nguyên nhân.

2

Khi Eugene qua đời, Robert đến tay người chủ mới. Nhưng họ cũng không thể thoát khỏi sự quấy phá của Robert. Vì quá sợ hãi, người chủ mới đã trao tặng lại Robert cho viện bảo tàng Martello, Key West.

Kể cả sau khi được đưa vào viện bảo tàng. Mọi người vẫn kể rằng con búp bê không ngừng nguyền rủa ai nếu vô tình chụp ảnh nó mà không xin phép. Nếu búp bê Robert đồng ý, nó sẽ nghiêng đầu để bày tỏ sự cho phép. Nếu du khách quên không xin phép nó thì sẽ phải quay lại để xin tha thứ. Nếu không tất cả những gì họ quay được, chụp được trong chuyến đi sẽ trở thành công cốc vì những chiếc máy ảnh luôn bị hỏng một cách đầy bí ẩn sau đó.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION