Những người tham gia triển lãm kỷ niệm 400 năm lịch sử quận Manhattan, New York. Chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước tờ giấy chuyển giao kỷ lục.

Khu Manhattan từng trị giá 24 USD

 manhattan

Trước đây, toàn bộ khu vực Manhattan giàu có nhất nước Mỹ ngày nay lại chỉ được mua lại với giá 24 USD.

Hiện nay tờ giấy kích thước tờ A3 bị xé ở góc trái là văn bản giấy tờ duy nhất trong vụ giao dịch này. Trong tờ chứng nhận có ghi rõ. Người da đỏ bản xứ đồng ý bán lại Manhattan với giá vô cùng sốc chỉ 24 USD.

Tờ giấy chứng nhận giao dịch đã được trưng bày trong triển lãm kỷ niệm 400 năm lich sử phát triển của quận Manhattan.

Người da đỏ lúc bấy giờ chắc chắn không thể nào ngờ. Khu vực họ chỉ muốn bán tống bán tháo nay lại là khu vực giàu có, sầm uất nhất nước Mỹ. Bình quân thu nhập đầu người tại đây vào năm 2005 là 100.000 USD.

Manhattan – trung tâm đầu não của New York

634593648661445316

Trung bình, mức thu nhập mỗi tuần của người Manhattan – nơi có trung tâm tài chính phố Wall vượt xa so với những nơi khác. Cao hơn những người ở quận Queens với 831 USD. Hơn quận The Bronx (788 USD), Brooklyn (742 USD) và Staten Island (733 USD). Điều này thể hiện sự vượt trội của Manhattan về mặt kinh tế so với những quận còn lại của New York. Những người làm việc trong lĩnh vực tài chính ở khu vực này trung bình kiếm được 10.156 USD một tuần (528.000 USD một năm). Số tiền này chủ yếu là các tiền hoa hồng đầu quý, tiền thưởng cuối năm.

Nơi đây là trung tâm tài chính, thương mại, văn hóa của Mỹ và cả thế giới. Hầu hết trụ sở của các đài phát thanh, truyền hình, viễn thông và các công ty lớn. Cũng như hầu hết các cơ quan báo chí, tạp chí, nhà xuất bản. Và các phương tiện truyền thông khác đều đặt trụ sở tại đây.

Bên cạnh đó, Manhattan cũng là nơi đặt trụ sở đầu não của Liên Hiệp Quốc. Bên cạnh đó là các trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ. Là nơi đặt trụ sở của hai sàn giao dịch New York Stock Exchange và NASDAQ.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION