Bởi hình dạng kỳ lạ cùng nhiều màu sắc bắt mắt của mình nên cá khủng long 6 sừng rất được những dân chơi cá cảnh và sinh vật cảnh ưa thích. Trên thế giới người ta gọi nó là loài kỳ nhông Axolotl.

chiem-nguong-loai-ky-giong-co-6-sung-vo-cung-quy-hiem_1

Loài vật quý hiếm này gần như đã tuyệt chủng trong tự nhiên. Nhưng đã được nhân giống trong môi trường nhân tạo. Trở thành vật nuôi yêu thích trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Gần đây công viên thành phố Thập Yển, Hồ Bắc, Trung Quốc đã giới thiệu đến người xem loài cá khủng long 6 sừng này. Đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân đến xem và thưởng thức

khunglong2-67443

Loài vật kỳ lạ nhất thế giới

Loài vật siêu dễ thương này còn có tên gọi khác là kỳ nhông Mexico. Nguồn gốc tên gọi khủng long 6 sừng của nó là bởi nó có 6 chiếc sừng nhỏ trên đầu.

khunglong4-67443

Tuy được gọi là cá khủng long nhưng những con cá kỳ lạ này thực chất là một loài lưỡng cư và không hề có kích thước khủng như cái tên.

khunglong5-67443

Tên khoa học của chúng là Ambystoma mexicanum. Đây là loài kỳ nhông duy nhất vẫn giữ hình hài từ thời thơ ấu của chúng. Hay còn gọi là chứng kéo dài tình trạng thơ ấu. Có quan hệ gần gũi với loài kỳ nhông hổ.

khunglong6-67443

Ấu trùng của cá khủng long 6 sừng không thể trải qua giai đoạn biến thái. Là giai đoạn phát triển và lên bờ sinh sống. Bởi vậy con trưởng thành vẫn sinh sống trong nước và có vây ngoài.

khunglong1-67443

Có thể bắt gặp cá khủng long 6 sừng trong các hồ tại Mexico. Nhưng chủ yếu là màu đen, xám. Các màu sắc lạ như xanh lá cây, da trời, hồng như trong triển lãm tại Trung Quốc thì vô cùng quý hiếm.

chiem-nguong-loai-ky-giong-co-6-sung-vo-cung-quy-hiem_7

Cũng bởi màu sắc rực rỡ như thế này mà khiến chúng trở nên đáng yêu và quý hiểm hơn bao giờ hết.

chiem-nguong-loai-ky-giong-co-6-sung-vo-cung-quy-hiem_10

Không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài kỳ lạ, ấn tượng. Loài kỳ nhông Mexico này còn được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu. Bởi chúng có khả năng tái tạo chân tay vô cùng đặc biệt.

chiem-nguong-loai-ky-giong-co-6-sung-vo-cung-quy-hiem_9

Hiện nay, trong môi trường tự nhiên số lượng cá thể khủng long 6 sừng đang bị đe dọa trầm trọng. Số lượng cá thể không ngừng giảm do ảnh hưởng tác động của con người, ô nhiễm môi trường…

chiem-nguong-loai-ky-giong-co-6-sung-vo-cung-quy-hiem_3

Cận cảnh một con cá khủng long màu xanh da trời quý hiếm.

chiem-nguong-loai-ky-giong-co-6-sung-vo-cung-quy-hiem_11

Cả khủng long màu hồng, màu cam.

khunglong3-67443

 Hình ảnh những con cá khủng long 6 sừng đáng yêu tại triển lãm đã thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION