Thứ 6 ngày 13 luôn là một nỗi ám ảnh và sợ hãi cho nhiều người. Các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là một sự mê tín không có căn cứ. Nhưng trên thực tế, đã có rất nhiều chuyện kinh hoàng xảy ra vào thứ 6 ngày 13 khiến mọi người càng thêm sợ hãi.

Những chuyện bí ẩn kinh hoàng từng xảy ra vào thứ 6 ngày 13

       chuyen-xui-xeo-650

Năm 1307: Những hiệp sĩ thánh chiến bị xử tử

chuyen-xui-xeo

Thứ 6 ngày 13 năm 1307, nhà vua Pháp đã ra lệnh xử tử những hiệp sỹ thánh chiến. Những người vốn được xem là hình tượng thiêng liêng thời trung cổ. Vì nhà vua cho rằng trong tay họ có quá nhiều quyền lực. Đây cũng chính là lý do khiến thứ 6 ngày 13 được tin là đã bị nguyền rủa.

Năm 1521: Đế chế Aztec sụp đổ

chuyen-xui-xeo-2

Năm 1521, thứ 6 ngày 13 cũng đánh dấu một mốc quan trọng. Vua của đế chế Aztec lừng lẫy một thời đã bị người Tây Ban Nha bắt giữ. Sự kiện này khiến cho Aztec bị xóa sổ hoàn toàn, một ngày đầy đen đủi của hoàng đế Cuauhtemoc.

Năm 1940: Cung điện Buckingham bị phá huỷ

chuyen-xui-xeo-3

Quân Đức quốc xã liên tục bỏ bom thủ đô London của Anh trong chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng may mắn là cung điện Buckingham – biểu tượng quyền lực của Hoàng gia Anh lại luôn được an toàn. Nhưng vào thứ 6 ngày 13 năm 1940. Máy bay  Đức đã dò đúng vị trí và đánh bom chính xác làm nổ tung cung điện Buckingham gây thiệt hại nặng nề cho người dân Anh.

Năm 1970: Lũ lụt ở Bangladesh giết hàng trăm ngàn người

chuyen-xui-xeo-4

Cơn bão khủng khiếp Bhola Cyclone đã quét qua Bangladesh vào thứ 6 ngày 13 năm 1970 giết chết hơn nửa triệu người. Đây được xem là thứ 6 ngày 13 tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại.

Năm 1972: Máy bay rơi

Chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Montevideo Old Christians đã bị rơi vào thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm 1972. Khi chiếc máy bay đang trên đường từ Montevideo, Uruguay đến Santiago, Chile.

Hai tháng sau người ta phát hiện chiếc máy bay gặp nạn. 14 người còn sống và 31 người đã chết. Nhưng câu chuyện được kể lại mới khiến người ta thực sự bàng hoàng. Những người còn sống sót được là do ăn thịt chính phi hành đoàn và những hành khách đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Năm 1989: Thị trường chứng khoán bị tổn thất nhiều tỷ đô la

chuyen-xui-xeo-5

Sự kiện này được biết đến là tổn thất cao thứ 2 trong lịch sử thị trường chứng khoán của thế giới. Rất nhiều công ty đã bị phá sản. Thị trường chứng khoán rơi và tình trạng ngưng trệ khủng hoảng trầm trọng vì lỗ nhiều tỷ đô la.

Năm 1989: Gần cả ngàn máy tính ở Anh ngưng hoạt động

chuyen-xui-xeo-6

Sự kiện này xảy ra vào thứ 6 ngày 13 năm 1989. Hàng ngàn máy tính tại Anh đã bị ngừng đột ngột do nhiễm virut. Chỉ có thể xóa hết ổ cứng và cài lại. Bởi vậy mà rất nhiều công ty, tổ chức, cá nhân bị mất hoàn toàn thông tin, số liệu quan trọng.

Ngày 13/3/1992: Xảy ra động đất lớn

Ngày 13/3/1992 một trận động đất khổng lồ đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi mạng sống của hơn 2000 người. 50.000 người bị mất nhà cửa. Đây là một thiên tai nặng nề nhất của Thổ Nhỹ Kỳ trong suốt thời gian qua.

Ngày 13/8/1993: Tòa nhà lớn bỗng sụp đổ

Royal Plaza Hotel từng là niềm tự hào của cả thành phố Nakhon Ratchasima ở Thái Lan. Nhưng tất cả đã trở thành dĩ vãng vì sự bất cẩn của kỹ sư đã dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của cả tòa nhà. Không thể chống đỡ được trọng lượng của mình, kiến trúc đồ sộ đã sụp đổ hoàn toàn chỉ trong ít phút. Gây nên cái chết thương tâm của 137 người và 227 người khác bị thương.

Năm 2012: lật tàu Costa Concordia

chuyen-xui-xeo-7

Chiếc du thuyền hiện đại tân tiến bậc nhất lúc bấy giờ Costa Concordia chở 4.000 khách xuất phát từ Ý đã bị lật vào thứ 6 ngày 13 năm 2012. Sự việc đã khiến rất nhiều người chết và bị thương. Nó đã trở thành một vụ tai nạn xui xẻo nhất trong ngành đường thủy vì rất ít khi những con tàu hiện đại như Costa Concordia lại có thể dễ dàng gặp nạn như vậy.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION