Từ thế kỷ trước, trên thế giới đã có rất nhiều bức ảnh ma nổi tiếng. Như cô bé trong đám cháy, hay người phụ nữ ngồi trên mộ. Và gần đây nhất là bức ảnh rừng Ranau Malaysia.

Từ trước đến nay vẫn có nhiều tranh cãi về việc có hay không sự tồn tại của ma quỷ trên thế giới. Rất nhiều người tin rằng sau khi con người chết đi. Linh hồn của họ vẫn luôn tồn tại và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nhiều bức ảnh lạ đã được chụp. Những bức ảnh đó xuất hiện những bóng người mờ ảo được cho là ma quỷ. Nhưng đến nay khoa học vẫn chưa thể giải thích rõ ràng.

Rừng Ranau Malaysia

01-anhma-kienthuc

Bức ảnh được cho là có ma quỷ này là tác phẩm của ông Maj Tulloch. Maj Tulloch đã vô tình chụp lại bức hình này qua cửa kính ô tô năm 2010 khi đi ngang qua khu rừng Ranau Malaysia. Đây chính là nơi mà các tù binh đã chết khi xưa.

Khi nhìn vào bức ảnh này có thể dễ dàng nhận thấy hình bóng mờ ảo của những tù binh. Theo người dân địa phương kể lại. Những tù binh này đã chết từ năm 1945 trong chiến dịch Borneo. Đây là chiến dịch lớn cuối cùng của Nhật ở mặt trân Tây Nam Thái Bình Dương trong chiến tranh thế giới thứ hai. Khi bức ảnh được công bố, đã gây ra nhiều sự tranh cãi. Nhiều người hoài nghi về độ xác thực. Và có thông tin cho rằng bức ảnh này chỉ bị khúc xạ ánh sáng.

Tuy nhiên, hình ảnh đoàn tù binh mờ ảo được ghi lại trong bức ảnh vẫn khiến nhiều người không khỏi rùng mình khi nhìn thấy.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION