Ngoài phương thức chôn cất hay hỏa táng thông thường thì có những cách mai táng trên thế giới rất lạ lùng và đầy kinh dị.

1. Mai táng trên cây

1-6454-1417408023

Nhiều bộ tộc tin rằng nên đưa người chết lên các cành cây cao thay vì chôn xuống đất. Những bộ tộc nổi tiếng với cách mai táng trên cây này đó là các bộ tộc tại ở Úc, Columbia thuộc Anh, vùng tây Nam Mỹ và Siberia.

Khi có người qua đời, họ bọc kỹ xác người chết trong vải và treo lên cây cho thi thể tự phân hủy.

2. Mai táng bằng chim kền kền

dieutang29

Đây là cách mai táng phổ biến tại Tây Tạng. Thay vì chôn cất họ sẽ mổ xác chết thành từng mảnh rồi ném lên đỉnh núi cho chim kền kền ăn.

Thậm chí họ còn tẩm thêm vào thi thể bột mỳ và sữa để thu hút chim hơn. Và như vậy, những gì của xác chết sẽ biến mất vĩnh viễn không còn tồn tại nữa.

3. Ướp xác công nghệ nhựa hóa (plastination)

plastination

Công nghệ ướp xác này được phát triển bởi nhà khoa học Gunther von Hagens của Đức. Nhà khoa học  này có rất nhiều tour triển lãm thi hài trên khắp thế giới. Kỹ thuật bảo quản xác chết của ông vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Khi cơ thể được chia ra làm nhiều phần và ngâm trong một chất lỏng làm cứng. Đôi lúc nó còn được sử dụng trong mục đích giáo dục.

4. Mai táng trong hang

chon-trong-hang

Khoảng 100.000 năm trước, đây là cách mai táng những người Neanderthal sử dụng (là một tộc người đã tuyệt chủng rất giống con người hiện đại ngày nay). Trước khi chôn cất, họ mang thi thể người chết vào các hang động rất sâu tại Trung Đông và Châu Âu.

Các nhà khoa học giải thích rằng, với người Neanderthal. Đưa người chết vào những nơi tối tăm trong hang động là cách tốt nhất đưa họ về thế giới bên kia.

5. Đốt xác

hoa-tang

Đây là nghi thức mai táng người chết của người Bali. Các đám tang phương Tây ảm đạm bao nhiêu. Thì những bữa tiệc hỏa thiêu ở đây lại có không khí lễ hội bấy nhiêu.

Xe diễu hành sẽ đi dọc các con phố, mang thi thể người chết đến trường hỏa thiêu. Ở đây, người chết sẽ được đặt trong hình nộm của một con bò đực trước khi bắt đầu hỏa thiêu.

6. Trên thuyền

tang-tren-thuyen

Những người Viking thời trung cổ họ sống trên biển và chết cũng trên biển. Sau khi chết, cơ thể người sẽ được đặt trong một con thuyền đầy ắp thức ăn. Đi kèm của cải, đôi khi có cả người hầu và động vật. Để họ có thể sống cuộc sống sung túc tại thế giới bên kia. Sau đó con thuyền sẽ được thả ra ngoài khơi và bị đốt cháy. Điểm đến cuối cùng của các chiến binh Viking là Odin’s Hall hoặc Valhalla. Là những câu chuyện nổi tiếng về người Na-uy cổ đại.

7. Ngâm bùn

ngam-bun-xac-chet

Nhiều người phải bỏ mạng. Khi vô tình băng qua các đầm lầy tối tăm, đáng sợ tại miền nam Châu Âu. Tuy nhiên, nhiều cá thể, đặc biệt vào thời trung cổ. Đã được chôn cất vô cùng cẩn thận trong những đầm lầy này. Một lớp chất hóa học trong đầm lầy có khả năng bảo quản thi thể khá tốt. Nên các nhà khoa học không gặp nhiều khó khăn khi nghiên cứu các cơ thể được ngâm trong bùn này.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION