Một hướng dẫn viên lặn đã phát hiện khối kiến trúc cổ từng được coi là một thành phố dưới biển này vào năm 1985 tại bờ biển phía Nam của Yonaguni, Nhật Bản. Điều đặc biệt là khối kiến trúc cổ này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật làm bằng đá rắn. Các nhà khoa học ước tính nó khoảng 8.000 năm tuổi.

Công trình tự nhiên bí ẩn – thành phố dưới biển

thanh-pho-duoi-bien

Công trình ngự trị dưới đáy đại dương Nhật Bản này được chạm trổ thành từng bậc giống như cầu thang. Bề mặt được gọt giũa tỉ mỉ, bằng phẳng và các góc cạnh rất vuông vắn.

Khối kiến trúc này có những phiến đá dài tới 100m và đường hầm sâu hơn 2m. Các nhà khoa học không hề phát hiện tại khu vực xung quanh khối kiến trúc có dấu tích của đá vôi. Có nghĩa là trước đây công trình này nằm cao hơn hẳn mực nước biển.

Mặt trên của kiến trúc là một khối đá lớn. Bởi vậy nhiều người đã khẳng định rằng công trình là dấu tích của một nền văn minh cổ xưa. Và nó đã bị nhấn chìm xuống đáy đại dương bởi một cơn đại hồng thủy.

thanh-pho-duoi-bien1

Trông Yonaguni thực sự giống như một thành phố hoàn chỉnh. Khi nó có bậc thang và bức tường còn nguyên vẹn. Nhưng trong quá trình nghiên cứu tìm kiếm. Các nhà khảo cổ lại không thể phát hiện bất kỳ dụng cụ hay đồ đạc sinh hoạt nào. Các công trình nhà ở, dân sinh đều không có.

Và qua khảo sát, các nhà địa chất cho rằng. Kiến trúc này chính là kết quả của sự va chạm mảng địa chất. Nó tạo ra những vết nứt gãy hình bậc thang, bức tường một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Cũng bởi điều này đã khiến con người tin rằng. Nơi đây từng là một nền văn minh bí ẩn, một thành phố dưới biển.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION