Người đàn ông mang tên Hai Ngọc sống tại thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam đã trở thành một kỳ nhân hiếm có trên thế giới. Hiện nay ông đã trải qua hơn 13.900 ngày không ngủ, tức là khoảng 40 năm không ngủ.

Người đàn ông 40 năm không ngủ

thai-ngoc-nong-son3

Theo lời ông Ngọc kể lại thì ông bị ốm sốt vào năm 1973. Sau lần ốm nặng mê man đó ông không thể nào chợp mắt được nữa. Ban đầu cả gia đình lo lắng, chạy chữa nhiều nơi. Áp dụng đủ cả các biện pháp nhưng vẫn không thể nào ngủ được. Từ thuốc nam, đến thuốc tây, các loại thuốc bổ và cả thuốc ngủ. Ông đều từng dùng qua hết nhưng vẫn không thể nào có tác dụng với ông. Ông không thể ngủ dù chỉ là vài phút.

thai-ngoc-nong-son2

Gia đình tìm đủ cách chạy chữa, đến khắp các cơ sở khám chữa bệnh… Nhưng rồi cách chữa căn “bệnh lạ” này vẫn là một ẩn số.

Căn bệnh vẫn là một ẩn số

Gia đình đã chạy chữa khắp nơi, nhưng vẫn không thể tìm ra cách chữa trị căn bệnh lạ. Tại bệnh viện tâm thần Đà Nẵng khoảng 5 năm trước. Kết quả khám bệnh cho thấy  ông bị giảm lưu lượng tuần hoàn qua não do cường độ tổng hợp máu lên não bên trái giảm ở cả 2 hệ thống động mạch cảnh và đốt sống. Sự biến đổi điện trở xảy ra chậm ở hệ thống động mạch và đốt sống. Có sự bất đối xứng giữa hai bán cầu, đặc biệt là ở hệ động mạch đốt sống. Nhưng với kết quả này, người ta vẫn không tìm ra được phương án chữa bệnh đối với người đàn ông 40 năm không ngủ.

thai-ngoc-nong-son1

Mặc dù đã 40 năm không ngủ nhưng ông vẫn vô cùng tỉnh táo. Không bị mệt mỏi hay căng thẳng và vẫn làm việc bình thường. Năm 2006 trao đổi với các phóng viên, đã 64 tuổi nhưng hàng ngày ông vẫn gánh 2 bao phân nặng đến 50km trên đoạn đường 4km để về nhà. Hàng ngày vẫn đều đặn làm việc chăn nuôi, thả cá, đảm đương mấy sào ruộng gần nhà. Bây giờ, tuổi cao, sức khỏe có phần yếu đi, nhưng đầu óc vẫn vô cùng minh mẫn.

Căn bệnh lạ thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn làm phim trên thế giới

Với căn bệnh bí ẩn này, nhiều đoàn làm phim và các nhà nghiên cứu từ các nước Úc, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ…đã đến đây để thực hiện quay phim về dị nhân Thái Ngọc. Nhưng tất cả đều phải chào thua vì không ai có thể thức cùng người đàn ông 40 năm không ngủ này.

thai-ngoc-nong-son

Theo lời ông Ngọc, đoàn đầu tiên đến quay phim là người Thái Lan. Để nghiên cứu và tận mắt chứng kiến căn bệnh lạ này. Ngoài thức cùng ông Ngọc, họ còn lắp đến 10 camera khắp nhà. Ngoài ra, để kiểm tra vấn đề thần kinh của ông có bình thường không. Họ còn lần lượt đánh dấu các đồ vật trong nhà từ 1-9 và giấu đi yêu cầu ông tìm lại. Nhưng ông đều làm đúng hết, đọc tên và số thứ tự của chúng.

Ban đầu tưởng bị làm phiền khi bị giám sát  24/24. Nhưng không ngờ ông Ngọc lại thấy vui vẻ hơn. Vì có người thức cùng, nói chuyện cùng. Cảm giác có người trò chuyện cả đêm khiến ông thấy thời gian trôi nhanh hơn.

Sau cả tuần đặt camera theo dõi 24/24. Nhưng đoàn làm phim vẫn không ghi nhận được khoảnh khắc nào cho thấy ông Ngọc ngủ kể cả là lim dim. Họ còn yêu cầu ông cả đêm nằm trên giường cùng máy ru ngủ. Nhưng tất cả mọi người đều bị ru ngủ sớm còn ông hai mắt vẫn thao láo như thường.

Sau đoàn Thái Lan đi, có nhiều đoàn cũng tìm đến. Nhưng đều chào thua trước di nhân 40 năm không ngủ này. Vì ông Ngọc tỏ ra miễn dịch với mọi loại thuốc và mọi phương pháp ru ngủ.

Đến nay, căn bệnh lạ của ông Ngọc vẫn là một điều bí ẩn mà các nhà khoa học chưa thể giải thích được.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION