Một trong những món ăn kinh dị Sâm thử, hay Chuột sâm, thường xuất hiện trong bàn tiệc của những vị vua chúa ngày trước. Theo các nhà khoa học, món ăn này chứa đủ các loại mầm bệnh khác nhau.

Những món ăn kinh dị Sâm thử

Những món ăn kinh dị Sâm thử

Được biết, người ta chế biến món ăn này như sau: Chuột bao tử nuôi bằng nhân sâm, cho uống sương đọng trên lá sen vào những đêm trăng rằm. Và phải là chuột sống ở trên đỉnh Ngũ Hành Sơn, quanh năm hấp thụ linh khí đất trời, chỉ bắt vào mùa thu, thời điểm chúng bắt đầu sinh sản. Chuột sau khi bắt về được nuôi trong cái lồng bằng vàng, cho ăn toàn nhân sâm hảo hạng, cho đến khi chuột đẻ con thì lấy những con khỏe mạnh nhất nuôi riêng, cứ như vậy tới 3 đời mới là Thập toàn đại bổ. Sau đó, đầu bếp mới bắt nhưng chú chuột bao tử ra để chế biến.Theo những nhà ẩm thực Trung Hoa, món ăn kinh dị này có khả năng cải lão hoàn đồng, cải tử hoàn sinh, bổ thận tráng dương. Ăn chuột bao tử như thế có nghĩa là ăn tất cả cái tinh hoa, bén ngậy, khôn ngoan của giống chuột.

Những món ăn kinh dị Sâm thử

Nguyên đại sứ Tây Ban Nha từng kể lại câu chuyện một lần được thưởng thức Sâm thử này trong một bữa tiệc của Từ Hy Thái hậu. Món ăn này có lẽ cả đời ông cũng không thể quên được. Trên cái đĩa con bằng ngọc có một con chuột bao tử chưa mở mắt, vẫn còn đỏ hỏn và cựa quậy. Mọi người không ai dám ăn, ngược lại Từ Hy Thái hậu cầm nĩa xúc lên ăn để mọi người bắt chước, còn Hoàng đế thì thong thả vừa nhai vừa suy nghĩ giống như muốn kéo dài cái thú ăn tuyệt diệu, thấm nhuần cả trí óc và cơ thể ấy. Con chuột kêu chít chít, người tinh mắt thấy cả tia máu vọt ra. Vị Đại sứ Tây Ban Nha này cũng thử nhắm mắt thưởng thức nhưng vừa cho vào miệng cắn một cái đã thấy con chuột kêu lên là hết hồn, vội chạy ra ngoài nhè ra, và cả tháng sau còn chưa hết sợ. Sau này đem chuyện kể với mấy vị đông y sĩ, họ cho biết rằng chuột thường đã là đại bổ, nhưng chuột chù nuôi bằng sâm theo cách như vậy thì còn bổ gấp trăm lần…

Những món ăn kinh dị Sâm thử

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION