Trư vương,hay chính là món heo sữa quay đặc biệt được Từ Hi thái hậu chiêu đãi sứ thần phương Tây trong bữa tiệc Xuân 1874. Đây được cho là món ăn xa hoa và tốn kém và là một trong những món ăn kinh dị trên thế giới.

Những món ăn kinh dị trên thế giới: Trư vương

Những món ăn kinh dị trên thế giới: Trư vương

Được biết, bữa tiệc này sử dụng 1750 người phục vụ, tốn kém 98 triệu hoa viên thời đó, tương đương 374 ngàn lượng vàng ròng, gồm 400 thực khách và đại tiệc kéo dài suốt 7 ngày đêm. Thực Ðơn gồm tất cả 140 món, trong số này có 7 món thật bổ dưỡng, thật đặc biệt, đủ khiến thực khách ăn vào mà mệt mỏi, bực bội như tan biến đi, tinh thần sảng khoái gấp bội. Và Trư vương là một trong 7 món ăn đó.

Những món ăn kinh dị trên thế giới: Trư vương

Để chế biến món ăn này, người ta dùng heo ở vùng Phúc Châu, nhờ ăn một thứ củ giống như củ Hoàng Tinh mọc rất nhiều ở quanh khi vực đồi núi Châu Tịch Xương khiến cho thịt trở lên thơm ngon lạ lùng. Loài củ này có tên gọi là Tích Vân Lang chỉ sống tại vùng này, và đây là lí do khiến cho loài heo này trở lên quý hiếm hơn.

Từ Hy Thái Hậu sai người mang về 60 con heo (40 con đực và 20 con cái), cho chúng ăn toàn thức ăn đại bổ và uống toàn bằng nước sâm. Heo được chăn thả rồi sinh đẻ cho tới lớp heo thứ 3 thì thực sự đại bổ khi hấp thụ hết các tinh túy của sâm và nhung. Những con heo đem đãi tiệc tuổi chưa đầy 2 tháng gọi là heo sữa. Năm ngày trước đại tiệc 100 con heo sữa béo tốt được chọn ra, không chọc tiết cũng không nhúng nước sôi. Đầu bếp đập chết thui cháy lông bỏ hết lục phủ ngũ tạng. Thịt heo được cắt thành từng lát mỏng ướp với các dược phẩm trân quý trong 3 ngày liền trước khi chưng cách thủy. Đại tiệc khai màn thực khách được thiết đãi món thịt heo thơm ngon vô cùng, xương thì mềm tục, nhiều thực khách tỏ ra thích thú với món heo này vô cùng khiến cho món đó được họ lưu truyền mãi tới ngày nay.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION