Não khỉ chính là món ăn đỉnh cao của khía cạnh rùng rợn trong ẩm thực Trung Quốc. Đến mức nó đã trở thành huyền thoại. Thú ăn kinh dị này được biết đến từ thời Từ Hi Thái Hậu, nhà Thanh. Thời đó, đây được coi là cao lương mỹ vị, vô cùng bổ ích. Và chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc cao cấp của người Mãn Châu.

Món ăn này được dân gian truyền miệng. Là có tác dụng thần kỳ trong việc nâng cao khả năng giường chiếu của nam giới. Nên rất nhiều người đã không ngại chịu chơi để được nếm thử nó.

Tuy nhiên với cách hành xử dã man với loài động vật có họ hàng gần với con người như thế này. Thì hiện nay đây được coi là một trong những món ăn vô đạo đức và mất nhân tính nhất của con người.

647692

Món ăn kinh dị – não khỉ

Để tạo nên món não khỉ này, người ta chọn những chú khỉ non chỉ nặng cỡ khoảng 2kg. Đặt trên một mặt bàn có khoét lỗ để nhét vừa đầu chú khỉ vào và cột chặt nó lại.

Không màng tới ánh mắt và tiếng kêu đầy ai oán như van xin tha mạng của chú khỉ nhỏ. Chỉ bằng một nhát dao sắc nhọn. Người ta đã cắt đứt phăng hộp sọ của chú khỉ. Và sau đó, người ta chỉ việc vắt chanh, bỏ hạt tiêu. Rồi dùng muỗng trực tiếp múc sạch bộ óc vẫn còn lẫn máu tươi nhâm nhi với rau dăm, rau húng. Khỉ con tội nghiệp chỉ có thẻ kêu gào trong đau đớn. Khi từng bộ phận mất dần cảm giác rồi rơi vào cái chết thương tâm nhất.

Ngày nay món ăn kinh dị não khỉ này vẫn còn phổ biến tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nơi đây là nơi mà người dân được cho là có thể ăn bất cứ thứ gì có nhiều hơn 3 chân trở lên. Nhưng hiện vẫn không có số liệu chính xác về lượng não khỉ được tiêu thụ tại Trung Quốc hiện nay.

dai-gia-an-oc-khi-374c7

Ăn não khỉ sống có gây nguy hiểm đến sức khỏe con người

Món ăn này vẫn được truyền tai là có khả năng cải thiện khả năng giường chiếu của con người. Nhưng y học đã chứng minh việc ăn não khỉ khi còn sống là cực kỳ nguy hiểm. Rất dễ gây đến các bệnh truyền nhiễm như những loại virus gây bệnh bò điên. Có thể làm não con người nhũn ra, gia tăng nguy cơ ung thư máu hay chứng xơ vữa động mạnh, dẫn tới tai biến mạch máu não, trụy tim. Món ăn này nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cũng đã được phát hiện tại Tây Nguyên, Việt Nam.

Khoan nói về sự ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Theo khía cạnh đạo đức, đây được coi là một trong những món ăn vô nhân tính, kinh dị và độc ác nhất của loài người. Khi khỉ là loài động vật thông minh, gần gũi và có họ hàng thân thiết nhất với con người. Những chú khỉ trong tự nhiên cần được bảo tồn, tránh săn bắt, giết hại trái phép để phục vụ mục đích vô nhân đạo của con người.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION