Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Từ Hy Thái Hậu nổi tiếng là một người phụ nữ tàn ác với lối sống xa xỉ. Bà cũng là người gắn liền với những món ăn kinh dị, kinh điển khiến nhiều người rùng mình ghê sợ. Trư vương làm từ thịt heo sữa chính là một món trong danh sách những món ăn kinh dị độc nhất này.

Trư vương

heo-quay-mat-ong-2

Trư vương là món ăn được chế biến từ giống heo sống ở vùng Phúc Châu. Do chúng ăn loại củ giống củ Hoàng Tinh mọc rất nhiều tại khu vực xung quanh vùng đồi núi Châu Tịch Xương. Nên thịt của loài heo này vô cùng thơm ngon, thuộc loại hảo hạng. Loại củ này được gọi là củ Tích Vân Lang. Đặc điểm chỉ sống tại vùng này, dù mang đến nơi khác chăm sóc thế nào cũng chết. Khiến cho nó càng trở nên quý hiếm hơn.

Từ vùng núi này Từ Hy Thái Hậu mang về 20 con heo cái và 40 con heo đực. Cho chúng ăn toàn những thức ăn đại bổ, uống nước sâm. Chúng được cho giao phối sinh đẻ tự nhiên. Cứ nuôi như vậy cho tới lớp thứ 3. Lúc này được cho là đã thực sự tinh khiết. Hấp thụ hết những chất dinh dưỡng của sâm và những đồ ăn đại bổ. Thái Hậu đã dùng những con heo sữa chưa đầy 2 tháng tuổi để đãi tiệc.

Một trong 7 món ăn kinh dị thời Từ Hy Thái Hậu

tai-xuong

Để làm ra món Trư vương. Trước bữa tiệc 5 ngày, Thái Hậu sai người chọn ra 100 con heo sữa béo tốt nhất. Không chọc tiết hay nhúng nước sôi theo cách thông thường. Để tránh mất đi những tinh túy theo máu khi chọc tiết. Đấu bếp sử dụng cách đập chết, thui cháy lông, loại bỏ nội tạng. Thịt heo được cắt thành từng lát mỏng, đem ướp với dược phẩm trân quý 3 ngày trước khi cho vào nấu cách thủy. Đại tiệc khai màn, thực khách được thiết đãi với món thịt heo thơm ngon, xương lại mềm rục và vô cùng bổ dưỡng. Rất nhiều thực khách nước ngoài hứng thú với món ăn này nên nó đã được lưu truyền rộng rãi tới tận ngày nay.

Được biết đây là một trong những món ăn được Từ Hy Thái Hậu dùng để chiêu đãi quan khách trong bữa tiệc Tết Xuân Canh Tý năm 1874. Bữa tiệc có tổng cộng 140 món ăn để tiếp đón 400 khách. Trong đó có 7 món độc đáo, kinh dị khiến nhiều người rùng mình ghê sợ. Để tổ chức bữa tiệc xa xỉ bậc nhất trong lịch sử này, Từ Hy Thái Hậu đã tiêu tốn gần 400 ngàn lượng vàng.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION