Người ta tin rằng hồn ma của hoàng hậu Anne Boleyn, chính là người vợ của vua Henry VIII đến nay vẫn lẩn quất mãi trong ngôi nhà ma ám Blicking Hall. Vì bà đã hứng chịu một cái chết vô cùng oan uổng khi bị khép tội ngoại tình và phản quốc vào năm 1536. Ngoài linh hồn của bà, tại biệt thự này còn có thêm 2 linh hồn hoàng tộc khác.

haunted1

Dinh thự Blicking Hall còn có hai bóng ma đó một là hầu tước Sir John Fastolfe và một người là Sir Henry Hobart. Sir John Fastolfe được lấy là hình mẫu của nhân vật Falstaff trong vở nhạc kịch nổi tiếng của đại thi hào Shakespeare. Còn Sir Henry Hobart là một chính trị gia đã chết vào năm 1698. Đây là chia sẻ của viên quản lý dinh thự – Jan Brookes.

Mọi người có thể chứng kiến những lần chạm trán của bóng ma và khách tới tham quan. Những lần bóng ma xuất hiện thường gần kề ngày 19/5 là ngày giỗ của hoàng hậu Anne. Mọi người kể lại rằng, bóng ma của bà thường có chiếc đầu nhỏ, máu gói cẩu thả trong vạt váy. Có thể đi xuyên qua tường ngay trước mũi người khác rồi sau đó lập tức biến mất không dấu vết.

Rùng mình với những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Anh

Dinh thự Blicking Hall là nơi chôn rau cắt rốn của người đàn bà nổi tiếng độc ác nhất trong lịch sử hoàng tộc Anh. Nó thuộc địa phận Aylsham ở Norfolk. Và được Hội bảo tồn di tích lịch sử quốc gia giám sát từ năm 1940. Và gần đây, dinh thự này được bình chọn là một trong những địa danh ma ám nổi tiếng nhất nước Anh.

Danh sách bình chọn những ngôi nhà ma ám được thực hiện bởi Sian Evans. Ông chính là tác giả của cuốn sách best-seller. Nó mang tên  Ghosts: Mysterious Tales. Có thể dịch là “Những câu chuyện bí ẩn về ma”. Ông tin rằng trong 630 địa danh lịch sử của nước Anh thì phải có tới hơn 200 địa danh bị ma ám.

Ông cũng chia sẻ, mặc dù những hồn ma có thể không làm hại người thường nhưng Hội bảo tồn di tích vẫn phải yểm bùa tại các địa danh trước khi có thể mở cửa để đón khách. Nhưng tất nhiên, hội không bao giờ công bố rộng rãi điều này.

Dưới đây là danh sách 10 ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất nước Anh được các chuyên gia bình chọn:

1. Dinh thự Blickling Hall ở Norfolk

1

Khi bị đưa vào máy chém, hoàng hậu Anne đã nói đi nói lại một câu rằng “Ta sẽ trở lại thành một La Reine sans tête (Nữ hoàng không đầu)”.

2. Lâu đài Dunster ở Somerset

2

Trong ngôi nhà ma này luôn có một bóng người đàn ông mặc áo xanh lẩn quất trong khu vực chuồng ngựa. Nó gây nên những tiếng ồn ào của đội kỵ binh từng đóng quân tại đây hồi thế kỷ 17. Đến nay vẫn làm nhân viên sợ hãi mất ngủ hàng đêm.

3. Nhà máy vải Quarry Bank ở Cheshire

3

Đây là nhà máy sản xuất cổ xưa nhất còn tồn tại ở nước Anh. Xưởng thực tập của Quarry Bank khiến mọi người tin rằng đây chính là nơi trú ẩn của một tập đoàn ma nữ trước đây đều là công nhân nhà máy.

4. Lâu đài Newton House ở Carmarthenshire

4

Vào thế kỷ 18, thiếu nữ Elinor Cavendish đã bị ép đính hôn với một người đàn ông mà cô không hề yêu. Cô đã bỏ chạy về nhà mẹ đẻ tại dinh thự Newton House ở Dinefwr, Carmarthenshirem. Trong lúc tức giận, người chồng sắp cưới của Elinor đã truy đuổi và siết cổ cô cho tới chết.

Và đến tận bây giờ, mỗi khi đến thăm dinh thự này. Khách tham quan vẫn có thể nghe thấy tiếng thút thít trong phòng trống. Người ta còn kể lại rằng có thể bắt gặp một cô gái trẻ biến mất dạng vào trong tủ đồ. Đáng sợ nhất, họ còn có cảm giác như bị bàn tay vô hình siết chặt vào cổ.

5. Dinh thự Gibside Hall ở Tyne & Wear

5

Mary Eleanor Bowes đã bị chồng là bá tước Strathmore hành hạ dã man cho tới khi chết. Hồn ma của bà đã không thể siêu thoát khỏi dinh thự này. Người ta vẫn gọi bà là nữ bá tước sầu thảm. Mọi người kể lại rằng, có thể thấy bà thoắt ẩn thoắt hiện trong vườn cam. Hằng đêm thì dạo đàn trong căn phòng gác mái và khóa chặt cửa.

6. Công viên Lyme ở Cheshire

6

Người dân sinh sống tại đây vẫn thường kể lại rằng. Thi thoảng lại xuất hiện một đám tang ma lặng lẽ rước qua đây. Đám tang này khóc thương cho Sir Piers Leigh là người đã hy sinh trong trận đấu chống quân Pháp ở Meaux năm 1422. Người ta có thể nhìn thấy đi sau đám tang là một hồn ma mặc áo trắng. Chính là người vợ của vị hầu tước quá cố.

7. Trang trại Lanhydrock ở Cornwall

7

Người ta đồn rằng nơi đây chính là nơi trú ngụ của rất nhiều hồn ma. Trong đó có hồn ma của một người đàn ông bị phe Bảo hoàng treo cổ ngay trước trang trại trong cuộc nội chiến.

8. Biệt thự Hughenden ở Bucks

8

Căn biệt thự này đã từng rất gắn bó với vị thủ tướng quá cố Benjamin Disraeli và phu nhân của ông Mary Anne. Họ đã quá gắn bó với nơi đây đến nỗi khi chết bóng ma của họ vẫn chọn ngôi nhà này là điểm trú ngụ.

Những người tới đây thường kể lại rằng họ thấy Disraeli trong phòng hút thuốc. Hay dưới tầng hầm hoặc dưới chân cầu thang. Ông vô cùng rạng rỡ như thể đang chào đón khách quý tới nhà.

9. Lâu đài Powis ở Powys

9

Khách tham quan tại đây vẫn thường chia sẻ rằng. Họ nhìn thấy một người phụ nữ mặc áo choàng đen. Và có cảm giác bị bàn tay vô hình của ai đó chạm vào người. Hơn nữa, chiếc piano bị ma ám đôi khi vẫn tự động vang lên những khúc nhạc đầy ma mị. Dù nó ở trong căn phòng trống không và khóa kín.

10. Belton House, Lincolnshire

10

Những người nhìn thấy bóng ma tại căn nhà ma này nói rằng. Đó là một đức ông áo đen, rất cao lớn và lịch thiệp. Khi nào xuất hiện cũng đủ lệ bộ quần áo đen, áo choàng đen và mũ đen. ông chỉ thường xuất hiện trong phòng ngủ của nữ hoàng trong biệt thự này.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION