Rất nhiều người đều tin vào lời đồn chiếc gương trong đồn điền Myrtles là nơi trú ngụ của những hồn ma. Nhiều người tin vào điều đó vì họ tìm thấy vết như dấu vân tay và hình ảnh người lạ mặt xuất hiện trong tấm gương bị ma ám.

Những người lý trí đều không tin vào điều này. Nhưng sự thật trên thế giới có rất nhiều câu chuyện về thế giới tâm linh. Các hiện tượng bí ẩn mà khoa học không thể nào giải thích được.

Người nô lệ và thảm kịch của gia chủ đồn điền Myrtles…

Đồn điền Myrtles thuộc thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana, Mỹ. Khu đồn điền được xây dựng từ năm 1796, đến nay đã hơn 200 tuổi. Đồn điền này là của gia đình David Bradford – một giáo sư ngành luật. Trước đây nó từng là mái ấm của một gia đình. Nhưng hiện nay chỉ còn là địa danh với những lời đồn đại ma quỷ đáng sợ.

1

Bức ảnh ghi lại hình ảnh được cho là bóng ma  

Theo lời đồn, cứ 3h sáng sẽ có 15 bóng ma bay lượn xung quanh ngôi nhà. Những tấm ảnh và những báo cáo về các câu chuyện bi thảm có thực xung quanh ngôi nhà càng khiến người ta tin về sự tồn tại của ma quỷ ở nơi đây. Trong đó có câu chuyện về tấm gương bị ma ám. Nó chỉ là 1 chiếc gương bình thường nhưng đó chỉ là trước khi thảm kịch của một gia đình xảy ra.

Sara Mathilda là con gái của Bradford và cô đã cưới người học trò của ông – Clark Woodruff. Họ có 3 đứa con. Năm 1817, Bradford mất, gia đình con gái ông đã dọn về khu đồn điền và mang theo cô nô lệ tên Chloe. Đây là cô nô lệ mà Clark quý mến nhất. Nhưng cô ta đã dần ghen tị với người khác khi ngày càng có thêm nhiều nô lệ và cô không còn được trọng dụng như trước.

2

Tấm gương bị ma ám – bí ẩn lạnh người

Vì sợ mình bị đẩy ra đồng làm việc. Cô ta đã thường xuyên nghe trộm chủ nói chuyện qua lỗ khóa. Và khi bị ông chủ phát hiện, cô ta đã phải trả giá bằng việc bị cắt một bên tai.

Từ đó, cô ta luôn xuất hiện cùng một chiếc khăn đội đầu màu lá cây để che đi đôi tai bị mất của mình. Cô ta không từ bỏ, đã lập lên một kế hoạch táo bạo và ngu ngốc nhằm lấy lại lòng tin của ông chủ mình.

Kế hoạch của cô ta là sử dụng một lượng vừa đủ lá trúc đào, đây là loài lá có độc để làm bánh chúc mừng sinh nhật con gái nhà Clark. Nó sẽ khiến gia chủ bị ốm và cô ta sẽ ra tay giải cứu kịp thời để trở thành vị cứu tinh của gia đình và sẽ được trọng vọng như trước.

Nhưng sự việc đã nghiêm trọng và đi quá giới hạn. Lượng chất độc cho vào bánh đã cướp đi sinh mạng của vợ và 2 người con nhà Clark. Vì quá hoảng sợ, Chloe đã thú nhận tội với các nô lệ khác trong nhà. Nhưng sợ bị liên lụy vì đã che giấu Chloe, những nô lệ khác đã treo cổ Chloe và vứt xác xuống sông Mississippi.

Sự xuất hiện của tấm gương bị ma ám

3

Còn Clark, sau khi mất đi vợ và 2 con đã quá đau buồn và quyết định chuyển tới New Orlean. Khu đồn điền được qua tay nhiều chủ. Mở rộng hơn trước, trở thành địa danh du lịch nổi tiếng. Nhưng theo lời kể của các du khách, họ đã chụp được bức ảnh có một vật thể bí ẩn. Nó là một người phụ nữ da đen, đội khăn xếp. Và mọi người đều cho đó là hồn ma của Chloe.

Khu đồn điền đã qua tay nhiều chủ. Nhưng người ta vẫn cho rằng hồn ma của Sara Mathilda và 2 đứa con vẫn lưu trú tại vùng đất này. Theo một phong tục của người ở miền Nam nước Mỹ. Khi trong nhà có người qua đời, tất cả các gương phải được che kín để linh hồn siêu thoát. Không bị lạc lối trong thế giới phản chiếu trong gương.

Nhưng không hiểu sao, nhà Clark đã chừa lại một chiếc. Và điều đó khiến linh hồn họ cứ mãi mắc kẹt trong gương. Và chiếc gương đã trở thành tấm gương bị ma ám đáng sợ nhất.

Chiếc gương đến nay vẫn là một điều bí ẩn

4

Mọi người kể lại rằng, chiếc gương luôn rất kỳ lạ. Họ tìm thấy những dấu giống như dấu vân tay trong gương. Hay thường xuyên chụp lại được hình ảnh một người lạ mặt trong gương.

Ngoài gương thường xuất hiện những cặn bẩn mà người trông coi đồn điền luôn khẳng định. Phần kính đã được thay mới 2 lần, chỉ giữ khung gỗ. Nhưng những dấu vết vẫn luôn xuất hiện.

Và có thêm một điều lạ là những ghi chép lịch sử về đồn điền Myrtles không hề có nô lệ nào tên Chloe.

Một số nguồn tin lạ còn cho biết rằng, một trong số các tiểu thư nhà Woodruff sống tới tận khi trưởng thành. Cô con gái còn lại và Sara Woodruff cũng qua đời vì bệnh sốt vàng da.

Dù có vô vàn lời đồn đại về những linh hồn và tấm gương bị ma ám tại nơi đây. Khu đồn điền vẫn là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng chiếc gương. Nhưng có một điều chắc chắn rằng đây không phải chiếc gương thích hợp cho việc chải chuốt. Và câu chuyện phía sau chiếc gương ma ám vẫn còn là một điều bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION