Tháng 2 năm 2000, trên mạng mua bán Ebay đã xuất hiện một bức tranh lạ được rao bán với cái tên: Bức tranh ma ám. Ngay lập tức nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nó là tác phẩm của họa sỹ Bill Stoneham. Nó có tên gọi là “The Hands Resist Him”. Hay còn được gọi là “Đôi bàn tay bị cưỡng lại”

Giờ đây nó đã trở thành một bức tranh ma ám nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài lời kể của những người đã từng sở hữu bức tranh thì người ta cũng nhận được nhiều lời phản ánh của những người khác. Sau khi ngắm nhìn kỹ bức tranh này, họ nói rằng thấy điều gì đó rất gớm ghiếc và ma quái.

Tác giả cho biết, cậu bé được vẽ trong tranh chính là ông hồi nhỏ. Bức tranh được sáng tác vào năm 1972 với ý tưởng rất lạ. Cánh tay đằng sau tượng trưng cho cuộc sống ở thế giới bên kia trong tưởng tượng của ông. Cánh cửa chính là ranh giới mỏng manh giữa giấc mơ và sự thức tỉnh. Còn con búp bê là đại diện cho sự liên hệ xuyên suốt.

Toàn cảnh bức tranh

  1378457294-a98684_thehandsresisthim

Bức tranh từng được bán cho nam diễn viên Hollywood John Marley. Sau đó đến tay cặp đôi người California trước khi xuất hiện trên Ebay với những lời cảnh báo rắc rối cho người sở hữu.

Người rao bán bức tranh trên Ebay nói rằng. Cô đã nhặt được bức tranh này. Ban đầu cô bất ngờ vì bức tranh đẹp vậy lại bị bỏ nhưng khi bọn trẻ nhà cô hét ầm lên khi thấy bức tranh cô đã phải xem lại. Khi nhìn kỹ vào bức tranh cô thấy điều gì đó khiến người ta hoảng sợ. Nên cô đã quyết định bán nó.

Nhìn bên ngoài, bức tranh quả thực không có điều gì đáng nói. Nó không giống như những đồ vật bị ma ám khác. Nó không làm ai điên, không làm đồ vật bay lơ lửng nhưng nó lại làm người ta sợ hãi.

Nhiều người nói rằng, bức tranh toát ra cái gì đó rất bệnh tật. Cái nhìn của cậu bé trong tranh khiến mọi người giật mình. Ít người có thể hiểu được ý đồ của tác giả, chỉ thấy bức tranh mang cảm giác rờn rợn. Có người thì tuyên bố rằng, máy in của họ từ chối in hình chụp bức tranh. Trong khi vẫn có thể in mọi thứ khác bình thường.

Bức tranh ma ám đáng sợ

5-1

Những người từng sở hữu bức tranh cũng nói rằng The Hands Resist Hims đã là bức tranh ma ám. Họ nói rằng đã thấy 2 đứa trẻ trong bức tranh có xu hướng chuyển động vào ban đêm và có thể rời khỏi bức tranh để chạy khắp phòng. Tại căn phòng trưng bày bức tranh luôn xuất hiện những hình bóng chập chờn cùng những tiếng cười của trẻ con. Ai nhìn thấy cảnh đó thì sẽ bị ốm và suy nhược. Trẻ con khi nhìn thấy bức tranh sẽ chạy khắp phòng la hét. Người lớn thì đôi khi có cảm giác như có bàn tay ai đó chộp vào mình. Những người xem bức tranh cũng cảm thấy có luồng khí nóng như trong lò phả ra.

6-1

Sau này bức tranh đã được gallery ở Grand Rapids, Mỹ mua lại. Khi gallery này trao đổi với tác giả bức tranh. Bill cũng rất ngạc nhiên không biết vì sao bức tranh của ông lại bị gắn mác là ma ám và được nghiên cứu tâm linh. Nhưng ông cũng cho biết hai người đầu tiên xem bức tranh đã chết một năm sau đó. Ngoài ra không còn gì khiến nó bị gắn mác là ma ám hay siêu nhiên cả.

Câu chuyện nổi tiếng về bức tranh ma ám sau này đã được dựng thành một game thành công nhất của Argentina là Scratches.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION