Trong lịch sử có những vụ trộm cướp hoàn hảo đến vô cùng. Sau khi ăn cắp đồ vật hay tiền bạc có giá trị lớn. Những tên cướp thông minh đã lặn mất tăm không một dấu vết. Hãy cùng khám phá những vụ trộm cướp hoàn hảo nhất trên thế giới từ trước đến nay qua bài viết sau.

Thoát tội hoàn hảo

1

Ngày 25/2/2009 khu mua sắm Kaufhaus Des Westens lớn thứ 2 ở châu Âu đã bị 3 tên cướp bịt mặt đột nhập. Chúng dùng thang dây để trèo vào tòa nhà và trộm đi số trang sức trị giá tới 5 triệu Euro mà không hề làm báo động.

Có duy nhất 1 sai lầm là chúng đã để quên 1 chiếc găng tay. Xét nghiệm DNA người ta thấy kết quả trùng với anh em sinh đôi Hassan và Abbas O. Theo luật pháp Đức thì mỗi bị cáo bị buộc tội riêng rẽ. Nhưng cảnh sát lại không xác định được DNA. Không phát hiện được ai phạm tội gì nên buộc phải thả cả 2. Trong khi đó tung tích tên thứ 3 vẫn là một bí ẩn.

Kẻ chạy trốn nổi tiếng nhất thế giới

2

Một đêm trước lễ tạ ơn ngày 24/11/1971 một hành khách đáp máy bay đi Portland, Mỹ là Dan Cooper.  Hắn xách một vali, đeo kính đen, mặc áo khoác ngồi cuối chiếc máy bay. Hắn ta châm thuốc và Cooper đề nghị chiêu đãi viên 1 ly whiskey gửi kèm một lời nhắn. “Vali của tôi có bom. Tôi sẽ dùng nó khi cần thiết. Máy bay đang bị cướp. Hãy ngồi cạnh tôi”.

Tên cướp yêu cầu 200.000 USD và 4 chiếc dù ở Seattle. Khi máy bay hạ cánh hắn  chỉ giữ lại phi công, phi công phụ và chiêu đãi viên. Còn lại thả hết hành khách. Khi tiền được đưa đến, hắn yêu cầu phi công lái máy bay về hướng Mexico.  Và khi lên đến độ cao 3km hắn đã nhảy dù xuống vùng núi Tây Bắc Portland.

Từ đó hắn biệt tăm tung tích. Năm 1980, người ta phát hiện 6.000 USD trong một bọc trên bãi biển nhưng không hề có dấu vết của tên cướp. Đây là một vụ trộm cướp hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Vụ cướp như phim

3

Một nhóm cảnh sát đã đến trước bảo tàng Isabella Stewart Gardner ở Boston đòi khám xét và thu nhà vào ngày 18/3/1990. Bảo vệ không hề hoài nghi và đã cho nhóm tội phạm vào. Chúng nói rằng có lệnh bắt giữ một bảo vệ và yêu cầu hắn rời khỏi vị trí đứng gác. Chúng đã nhanh chóng còng tay bảo vệ này cùng một đồng nghiệp khác.

Nhóm tội phạm đã dễ dàng cướp đi 13 bức tranh. Trong đó có 1 bức kiệt tác của Rembrandt, Vermeer và Degas trị giá 300 triệu USD. Đến tận bây giờ, cảnh sát vẫn chưa tra được tung tích bọn tội phạm. Còn bức tranh cũng vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ cướp trên đường phố Nhật

4

Một xe chở tiền của ngân hàng Nihon Shintaku Ginko đã bị một cảnh sát chặn lại vào ngày 10/12/1968 tại Tokyo, Nhật Bản. Trên xe đang có 300 triệu Yen (khoảng 817.000 USD). Người này báo rằng có một quả bom cài sau xe. Vì trước đây từng có đe dọa đánh bom ngân hàng nên 4 bảo vệ đã xuống xe để viên cảnh sát lên kiểm tra.

Chỉ một thời gian ngắn sau, khói và lửa bốc lên sau xe. Các bảo vệ quá sợ hãi đã chạy tìm chỗ nấp. Tên cảnh sát nhảy lên xe và phóng đi vì thực chất đây chỉ là vụ nổ giả tạo. Sau đó giới chức đã xét hỏi 110.000 nghi can, thu được 120 bằng chứng. Huy động tất cả 170.000 nhân viên điều tra nhưng vẫn không có dấu vết của tên cướp.

Năm 1975 là năm thời hạn vụ án kết thúc. Năm 1988 mọi trách nhiệm dân sự liên quan đến vụ việc bị bãi bỏ. Nhưng tên cướp là ai vẫn là một ẩn số.

Vụ cướp kim cương lớn nhất lịch sử

5

Vụ cướp kim cương lớn nhất trong lịch sử đã xảy ra tại kho bạc được mệnh danh là không thể xuyên thủng ở Antwerp, Bỉ. Căn phòng này nằm sâu 2 tầng dưới mặt đất. Được bảo vệ nghiêm ngặt bởi hệ thống cảm biến nhiệt và chuyển động, radar, từ trường kết hợp cùng lực lượng bảo vệ hùng hậu.

Sử dụng những thủ đoạn tinh vi nhất, tháng 2/1003, một nhóm trộm đã âm thầm đột nhập và lấy đi số kim cương trị giá lên tới 100 triệu USD.

Sau đó cảnh sát đã bắt giữ được kẻ cầm đầu Leonardo Notarbartolo. Hắn bị phạt 10 năm tù. Nhưng hắn đã khai rằng, giá trị món hàng thực sự là 20 triệu USD. Và vụ cướp là một phần của âm mưu gian lận tiền bảo hiểm lớn hơn. Nhưng đến nay số kim cương bị mất cắp vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ cướp như ảo thuật

6

Vụ cướp này không khác gì một màn ảo thuật của David Copperfield. Vào ng ày 7/10/1977, một nhân viên ngân hàng đã đếm đủ số tiền mặt có giá trị 4 triệu USD. Anh đã cất nó trong két sắt của ngân hàng ngân hàng Quốc gia Chicago First tại tầng hầm. Nhưng sau cuối tuần và trở lại với công việc, khi đếm lại số tiền tổng cộng 1 triệu USD gồm các tờ bạc 100 và 50 USD bỗng nhiên biến mất. Cảnh sát đã phát hiện số tiền 2.300 USD cùng serie trong một vụ bắt giữ đường dây ma túy vào năm 1981. Nhưng thủ phạm và số tiền còn lại vẫn lặn mất tăm. Vf vụ trộm này đã trở thành một trong những vụ trộm cướp hoàn hảo nhất.

Vụ cướp 108 triệu USD

7

Một cửa hàng trang sức nổi tiếng ở Paris, Pháp trước giờ đóng cửa đã bị 4 tên cướp đột nhập vào ngày 4/12/2008. Trong 4 tên có 3 tên đã cải trang thành nữ. Chúng đã dùng súng và lựu đạn để uy hiếp nhân viên. Chỉ trong vòng 15 phút chúng đã cuỗm sạch kim cương, ngọc ruby, ngọc lục bảo với trị giá lên đến 108 triệu USD. Các điều tra viên tin rằng vụ cướp là do băng tội phạm người Serbia có tên Những con báo hồng (Pink Panthers) thực hiện. Chúng từng thực hiện những vụ cướp với tổng tài sản lên đến 132 triệu USD.  Nhưng đến nay vẫn chưa hề có tên nào bị bắt.

Thánh giá vô giá

8

Cây thánh giá Tucker nặng 22 carat vàng và gắn ngọc lục bảo được xem là món đồ vô giá. Nó được đặt theo tên người thợ lặn Teddy Tucker khi ông tìm thấy nó vào năm 1955. Nó được phát hiện trong một con tàu đắm năm 1594. Sau đó chính phủ Bermuda đã mua lại Tucker với một số tiền không được tiết lộ. Thánh giá được chuyển vào bảo tàng nghệ thuật Bermuda để triển lãm khi Nữ hoàng Elizabeth II ghé thăm vào năm 1975. Nhưng trong quá trình vận chuyển, một tên trộm đã thay nó bằng đồ giả làm từ nhựa. Mà không ai biết khi nào và làm cách nào hắn lại có thể thực hiện được điều đó. Về sau có tin đồn rằng cây thánh giá đã bị tháo hết ngọc và bán vào thị trường chợ đen.

Bình Luận

bình luận

JOIN THE DISCUSSION