Vũ trụ bao la có bao điều bí ẩn con người chưa thể khám phá hết. Vũ trụ của chúng ta vô cùng xinh đẹp, kỳ diệu bất ngờ. Nhưng cũng ẩn chứa nhiều điều đáng sợ không ngờ đến. Hãy cùng khám phá hành tinh Corot Exo 3b – 1 trong top 9 hành tinh đáng sợ nhất vũ trụ qua bài viết sau đây.

Corot Exo 3b

corot-exo-3b

Tàu vũ trụ COROT của châu Âu đã phát hiện một vật thể có kích cỡ tương đương với một hành tinh. Và nó đang quay quanh sao mẹ với một khoảng cách rất gần. Không hề giống với bất kỳ vật thể nào được phát hiện trước đây. Các nhà khoa học không chắc vật thể kỳ lạ này thực sự là một hành tinh hay một ngôi sao không hoàn chỉnh.

Vật thể trên, được gọi là Corot Exo 3b. Chu kỳ một vòng quỹ đạo của nó quanh sao mẹ, lớn hơn Mặt Trời chút ít, chỉ kéo dài 4 ngày 6 tiếng.

Cho tới nay, Corot Exo 3b được coi là hành tinh đặc và có áp lực cao nhất. Corot Exo 3b hiện là hành tinh lớn nhất và đậm đặc nhất từng được phát hiện – đậm đặc gấp đôi chì. Kích thước của Corot Exo 3b gần bằng Sao Mộc. Nhưng lại nặng hơn Sao Mộc 20 lần. Đây là điều thú vị khiến các nhà khoa học tiếp tục tìm hiểu. Không loại trừ khả năng đây có thể là một ngôi sao lùn nâu.

Top 9 hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ

4-9

Nếu vô tình rơi xuống hành tinh này bạn sẽ phải chịu một áp lực vô cùng lớn. Tại đây, con người sẽ có cân nặng gấp 50 lần so với Trái Đất. Cứ nghĩ rằng, ở Trái Đất bạn nặng 100 kg. Thì tại đây, bạn sẽ có khối lượng là 5 tấn.

Điều này cũng có nghĩa là áp suất khí quyển tại đây lớn đến mức bạn sẽ bị đè bẹp. Hệ xương của bạn sẽ bị nghiền nát và vỡ vụn chỉ trong tích tắc. Áp lực này lớn như sức nặng của vài con voi đang đè lên ngực hay đầu bạn.

Bởi vậy sự sống không thể tồn tại nơi đây. Đó chính là lý do, hành tinh này là một trong số những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ bao la của chúng ta.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION