Trong hệ Mặt Trời, sao Hải Vương là hành tinh thứ tám. Và có khoảng  cách xa nhất tính từ Mặt Trời. Nó là hành tinh có khối lượng riêng lớn nhất. Lớn thứ 3 về khối lượng và lớn thứ 4 về đường kính trong các hành tinh thuộc hệ Mặt Trời. Hải Vương tinh được đặt tên theo vị thần biển cả của người La Mã (Neptune).

nhung-kham-pha-gay-sung-sot-ve-sao-hai-vuong_3

Đây được cho là một trong top 9 hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ của chúng ta. Sự sống không thể tồn tại được trên hành tinh này.

Khí quyển của sao Hải Vương chứa thành phần cơ bản là hiđrô và heli. Chứa 80% hyđrô và 19% heli cùng một số ít các hyđrôcacbon và có lẽ cả nitơ. Gần tương tự như của Sao Mộc hay Sao Thổ.

Hải Vương tinh – một trong những hành tinh đáng sợ nhất vũ trụ

3110201001neptune

Trên Hải Vương tinh người ta phát hiện những luồng khí phản lực chuyển động liên tục quanh hành tinh với tốc độ đáng sợ. Những dòng khí phản lực ấy đẩy dần những đám mây đóng băng về phía điểm Great Dark (được gọi là các hố đen) của hành tinh. Tạo ra những cơn bão với vận tốc gió luôn được duy trì lên tới 1.500 dặm/ giờ. Theo nghiên cứu, tốc độ này gấp đôi tốc độ cần thiết để phá vỡ các rào cản âm thanh. Và chắc chắn nó vượt xa sức chịu đựng của con người. Nếu con người vô tình rơi xuống hành tinh này. Sẽ nhanh chóng bị những cơn gió kinh hoàng xé tan và vĩnh viễn không để lại vết tích.

9-fe8f5

Đến nay vẫn còn một câu hỏi rất lớn đặt ra cho các nhà khoa học. Đó là Hải Vương tinh lấy năng lượng để điều khiển những cơn cuồng phong ấy từ đâu trong hệ Mặt Trời. Bởi vì khoảng cách đến Mặt Trời của ngôi sao này còn xa hơn khoảng cách của Diêm Vương tinh đến Mặt Trời. Và nhiệt lượng đo được trong hành tinh này tương đối yếu.

Hành tinh này vẫn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn đang chờ con người khám phá. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nơi đây không phải là nơi thích hợp để phát triển sự sống.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION