51 Pegasi B là một trong 9 hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ của chúng ta. Bạn có biết vì sao hành tinh này lại nằm trong danh sách ấy và nó ẩn chứa những bí mật gì. Hãy cùng Bí Ẩn Cuộc Sống khám phá về  51 Pegasi B qua bài viết sau. 

51 Pegasi B – Một trong những hành tinh đáng sợ nhất vũ trụ

51_pegasi_b_by_celestia

Tên của hành tinh này được đặt theo tên của người hùng Hy Lạp Bellerophon. Ngài chính là người thuần hóa chú ngựa có cánh Pegasus. 51 Pegasi B là hành tinh khí khổng lồ có kích thước bằng 150 lần kích thước Trái Đất. Cấu tạo chủ yếu của nó bằng Hydro và Heli. Chảo lửa Bellerophon cùng ánh sáng của nó luôn được duy trì trong trạng thái có nhiệt độ là 1800 F, bằng 1000 độ C. Các ngôi sao của nó gần hơn khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời khoảng 100 lần. Với nhiệt độ đó, nó luôn duy trì luồng khí đối lưu cực mạnh trong bầu khí quyển của mình. Không khí lạnh nặng hơn chìm xuống còn không khí nóng nhẹ hơn nên bay lên cao. Tạo ra những cơn gió liên tục với vận tốc lên tới 1.000km/giờ.

8-fe8f5

Luôn duy trì nhiệt độ này nên trên hành tinh 51 Pegasi B đảm bảo không hề có một chút nước. Thậm chí là không thể có hơi nước nào tồn tại. Và tất nhiên cũng không thể có mưa. Điều này đã tạo nên những đặc điểm chính của hành tinh. Sức nóng khủng khiếp của nó đã làm sắt trên hành tinh bị tan chảy và bốc hơi. Tạo nên những đám mây sắt khổng lồ. Gần tương tự như những đám mây hơi nước trên Trái Đất của chúng ta. Và điều khác biệt ở đây là những đám mây sắt khổng lồ ấy sẽ tạo nên những cơn mưa sắt nóng chảy. Dội liên tục xuống bề mặt hành tinh.

Nếu con người vô tình lạc vào đây sẽ bị những cơn gió xé xác, hay sức nóng của hành tinh thiêu cháy chỉ trong tích tắc. Chính bởi vậy, trên hành tinh khắc nghiệt này không thể tồn tại bất cứ sự sống nào. Và nó trở thành một trong những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ mà con người biết đến.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION