Trong phần 1 chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 10 cách xem tướng để lựa chọn nhân viên tốt. Hãy cùng Bí Ẩn Cuộc Sống tham khảo thêm những cách xem tướng còn lại để tuyển dụng được cho mình những nhân viên tài năng, trung thành nhất qua bài viết sau. 

 images

11 – Tướng người gian tham độc hại.

Những người gian tham thường có những dấu hiệu sau đây: lông mày xoắn tít, đầu nhỏ nhọn, mắt có sắc hơi vàng tia mắt nhìn xuống hoặc liếc xéo. Mắt hình tam giác, mũi ngắn và thấp, địa các nhỏ nhọn. Đây là loại người khôn khéo. Làm việc giỏi nhưng nhiều gian kế và có lòng tham.

Tâm tính độc hại, được thể hiện qua mắt rắn, có dạng tam giác. Mi cốt cao mà lông mày thô đậm mọc ngược hoặc vút cao như dao. Mũi cao, dài nhưng hẹp và chuẩn đầu trơ xương hoặc cong như mỏ chim. Da lúc nào cũng tái xạm, do thiên bẩm chứ không phải vì sức khỏe, bệnh tật. Tai thuộc loại khoa nhĩ.

12 – Tướng người nhút nhát , sơ việc

Những người sợ việc, có tướng nhát gan thường có dấu hiệu sau đây. Nhãn cầu nhỏ, mắt có sắc vàng khá rõ rệt. Lòng đen lòng trắng thiếu sáng sủa. Mũi nhỏ thấp mặc dù thân hình cao rộng, tham lam lợi tiếu, nói năng thiếu thành tín. Loại người này không hẳn là xấu nhưng không đủ điều kiện để giao việc. Nếu vì ân tình mà cho làm việc dưới trướng thì cần quan sát thêm những điều sau đây:

Kẻ có tướng nhát gan nhưng mắt rùa, đầu tròn không lệch lạc, thân hình ngắn nhỏ, nói hay rụt đầu rụt cổ hay gọi là tướng rùa. Người này làm việc không giỏi nhưng tính nết hòa bình, đa thọ, đa phúc, không gây nguy hiểm.

13 – Tướng người điềm đạm , thâm trầm

Những người thâm trầm điềm đạm thường có những biểu hiện sau đây:

– Mũi ngay ngắn bất kể mũi cao hay thấp, phối hợp thích nghi với lưỡng quyền.

– Mục quang tàng ẩn bất kể mắt loại gì, nhưng không mờ tối, ôn hòa nhưng không nhu nhuyễn, môi hồng cân xứng trên dưới.

– Thần khí thư thái, thanh thản khiến mọi người đều muốn tiếp cận. Vui buồn không để lộ.

Những người như vậy là được trời phú cho tính điềm đạm tự chế được sự hỷ nộ, công phu hàm dưỡng cao siêu hơn người bình thường.

14 – Tướng người trung hậu

Người có nhãn quang ôn hòa nhưng không nhu nhược. Diện mạo khả ái, ngôn ngữ khiêm cung, thường ngồi an tính. Đối đãi với người dưới có lòng khoan dung, không hách xằng. Hành sự đều chu toàn, không khinh khi bần tiện, trong gia đình xử sự có điều lý, không trọng sang giàu quý hiển, gia đạo an lạc. Trong mọi trường hợp bất bình với người dưới đều không ỷ quyền thóa mạ.

15 – Tướng người hung ác

Trong hung ác có đại ác và tiểu ác. Đôi khi hung chưa chắc đã ác và có khía vừa hung lại vừa ác.

Những người có hỏa sắc ám tình (mắt đỏ) còn gọi là nhãn đới sát thì được coi là nhãn hung, chủ về hung điểm cho chính bản thân. Những người sắc mặt lúc nào cũng dại như ngái ngủ gọi là tần hung hay đới sát. Tất cả những điều trên đều là hung chứ không ác.

Người có thân thể lệch lạc, các thớ thịt trên mặt phát triển theo chiều ngang, mắt như rắn, mày sắc như dao là kẻ ác tính, tham lam đê tiện.

Ngược lại, những người tóc khô cứng như rễ tre, trán gồ và phá hãm. Mắt lồi và hung quang kiêm nhãn thần vượng, mũi lõm mà quyền cáo, lưỡng quyền có lông tơ rõ rệt, mắt rắn hay liếc xéo ánh mắt đảo điên. Mắt sói tiếng nói như chó tru, mũi chim ưng, nhìn người hay cười lạnh là người có tướng vừa hung vừa ác.

1-khong-muon-thoi-viec-van-hoa-doanh-nhan

16 – Tướng người nhu nhược

Những người nhu nhược thường có ánh mắt kinh nghị, dù là loại mắt nào. Chỉ thích nói chuyện nhàn hạ, không quyết đoán việc thuộc thẩm quyền của mình, nói năng khinh xuất.

17 – Tướng người vô tình bạc nghĩa

Xem tướng để lựa chọn nhân viên hãy tránh những người vô tình bạc nghĩa. Là những người có mang tai nở rộng quá đáng. Mắt thiếu bề dài, nhỏ, con ngươi hơi vàng, môi mỏng như giấy. Khi chưa đắc thời, yếu thế thì đối đãi với người thân mật khăng khít. Đến khi đắc thế thì coi thiên hạ như cỏ rác. Thấy lợi là quên hết mọi việc, lấy oán báo ân.

18 – Tướng người bất cận nhân tình

Biểu hiện rõ nhất là tướng người thô trọc. Tính thích nịnh nọt, quyền thấp mũi cao, dốt mà tự chuyện, nói năng lỗ mãng tự tiện, hỷ nộ vô thường, đi đứng lao đầu uốn khúc tự cho là mạnh mẽ hiên ngang. Là người không biết nhân tình thế thái mà tự cho mình là thông thái, muốn người khác phải hiểu mình.

19 – Tướng người giảo hoạt

Loài người này thường được xem tướng qua mũi và đôi mắt. Mũi chim ưng dù nghiêng lệch hay không, mũi cao và lưỡng quyền cao thấp ra sao cùng với cặp mắt không bao giờ nhìn thẳng. Chỉ liếc xéo, nhìn lên xuống. Miệng nói chuyện với mọi người mà ánh mắt giảo hoạt sáng láng hướng về phía khác hoặc nhìn lén đều là tướng giảo hoạt.

20 – Tướng người tinh tế

Tính tình tế nhị được thể hiện bằng đôi lông mày nhỏ bề ngang, thanh tú, mọc cao. Mắt đẹp và mục quang thuộc loại đinh nhi xuất (có nghĩa là nhãn thần sáng rực, lúc ẩn lúc hiện) lòng đen trắng phân minh và sáng sủa hữu tình. Ngôn ngữ điềm đạm, ôn tồn, giọng nói không nhanh không chậm, cử chỉ ngay thẳng đàng hoàng. Bề ngoài có vẻ ôn nhu nhưng nội tâm cương trực không bị người khác lôi kéo, chi phối.

21 – Tướng người khó có thể bị dối gạt

Những người có đầu óc nhạy bén, khó dối gạt được là người có mày cao mắt đẹp, thần khí sung mã, đồng tử sáng sủa, lòng đen trắng phân mình. Giọng nói cao trong trẻo, ngữ điệu vừa phải, thích nghi. Toàn thân có vẻ oai nghiêm khiến người khác phải ngầm sợ hãi không dám đặt điều dối trá.

Người này không thể lấy tình cảm để cảm thông, không bị lợi danh che mắt. Gặp việc đáng làm thì trầm ngâm suy nghĩ cẩn thận, ít ba hoa biện giải. Khi cùng mọi người giao tiếp không quan trọng hình thức, có lỗi thì chỉ rõ, có công thì khen thưởng. Không tư vị dù cho đó là người xa lạ hay quen mình cũng vậy.

Bình Luận

bình luận

Bài viết liên quan

JOIN THE DISCUSSION